24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Fin68 Pro

Nhận định chứng khoán 24/2: Mua mới và gia tăng với cố phiếu đã chiều chỉnh về nền giá tốt

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 24/2: Mua mới và gia tăng với cố phiếu đã chiều chỉnh về nền giá tốt

Khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu tương đối trong danh mục, cơ cấu lại danh mục phù hợp ưu tiên chốt lời từng phần với các cổ phiếu đã đạt taget tăng mạnh thời gian qua và đang chững lại đà tăng tại vùng kháng cự của cổ phiếu và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới với cố phiếu đã chiều chỉnh về nền giá tốt .

Tổng quan thị trường
Thị trường tăng điểm nhẹ trong phiên hôm qua trước áp lực rung lắc và giằng co liên tục trong cả phiên VNIndex đóng tăng 2,6 điểm (+0,22%) lên 1.177.64 điểm. Thị trường giằng co mạnh giữa sắc xanh và sắc đỏ trong phiên hôm nay nhưng bắt đầu bằng dẫn dắt bởi GVR lực cầu gia tăng trong phiên và trong phiên ATC đã giúp các chỉ số kết phiên tăng điểm nhẹ. GVR (tăng trần), TCB (+3.1%), GAS (+1.4%) tác động tích cực nhất lên thị trường . Nhóm ngân hàng có sự phân hóa rõ nhưng vẫn cho thấy là nhóm dẫn dắt có dòng tiền mạnh : TCB (+3,1%), MBB (+2,6%), BID (+0,6%) là những mã đóng góp cho đà tăng của chỉ số. Trong khi đó, VCB (-0,6%), VPB (-1.1%), VIB (-1,3%) là những mã tác động tiêu cực. Nhóm bất động sản cũng phân hóa và có chiều hướng đa phần giảm nhẹ.
Về thanh khoản, Thanh khoản trên hai sàn xấp xỉ so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 17.674 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 737 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.319 tỷ đồng phiên cho thấy dòng tiền vẫn đứng ngoài chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn trên thị trường. Độ rộng thị trường là tích tính với 394 mã tăng, 126 mã tham chiếu, 277 mã giảm.
Về NĐTNN, Khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh bán ròng trên thị trường khi tổng giá trị ròng đạt -616.13 tỷ, vẫn ở mức cao và ngang bằng với quy mô bán ròng trong phiên giao dịch hôm qua. Lực bán tập trung nhiều nhất ở VNM (-106 tỷ đồng), CTG (-77 tỷ đồng), HPG (-69 tỷ đồng), HSG (-60 tỷ đồng).
Về giao dịch khối tự doanh, khối tự doanh bán ròng nhẹ (-71 tỷ ) trong đó tiếp tục mua với TCB ( 52.07 tỷ ) , GAS ( 44.19 tỷ ) , bán chủ yếu ở VPB (46.36 tỷ ), VNM , HPG, ACB bán ròng nhẹ.
Nhận định thị trường và khuyến nghị
Thị trường khả năng vẫn tiếp tục rung lắc trong phiên và kết phiên quanh tham chiếu không biến động nhiều về điểm số. Việc tích lũy có thể tiếp tục ở các phiên tới cho đến khi chỉ số cần có một phiên tăng mạnh để tiếp cận gần hơn với ngưỡng tâm lí 1200 điểm rồi tích lũy quanh ngưỡng này và VN30 tiếp tục thử thách nỗ lực vượt qua mốc 1188 . Tuy áp lực bán không quá lớn nhưng lực cầu tỏ ra thận trọng , dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa mạnh trong những phiên tới nên chiến lược phù hợp giai đoạn này là các nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu thay vì đầu tư theo thị trường chung.
Khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu tương đối trong danh mục, cơ cấu lại danh mục phù hợp ưu tiên chốt lời từng phần với các cổ phiếu đã đạt taget tăng mạnh thời gian qua và đang chững lại đà tăng tại vùng kháng cự của cổ phiếu và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới với cố phiếu đã chiều chỉnh về nền giá tốt . Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với target gần nhất là 1200 điểm và kì vọng vượt đỉnh hướng tới mục tiêu cao hơn.

Bài viết do Fin68 thực hiện . Nhà đầu tư cần tư vấn cổ phiếu, cơ cấu lại danh mục, nhận khuyến nghị vui lòng liên hệ : Mrs . Chung Ngọc Mai : Leader & Administrator FIN68. Mobile /zalo: 0989646302 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Fin68.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484