24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Nhận định chứng khoán 23/6: Giai đoạn cân não luôn cần có trụ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 23/6: Giai đoạn cân não luôn cần có trụ

VN-Index vẫn đang tăng điểm nhưng phân hóa và giao dịch không thực sự dễ dàng. Đây là giai đoạn dòng tiền sẽ dồn sự chú ý về các cổ phiếu trụ hay nhóm Ngân hàng. Việc giải ngân mới cho các nhóm ngành Midcap và Penny hiện đã không còn phù hợp, nếu có đánh cược cần ưu tiên cho nhóm cổ phiếu lớn.

Còn rung lắc tiếp (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluechips, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này, thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 1.400 điểm.
Hướng 1.400 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Sự quay trở lại của nhóm VN30 có thể sẽ giúp thị trường chung tiếp tục đi lên trong thời gian tới và chỉ số VN-Index hướng đến vùng giá mục tiêu 1.400 điểm. Tuy nhiên cung có thể gia tăng khi chỉ số thử thách vùng kháng cự 1.400 này nên quản trị rủi ro cần được lưu ý trong quá trình đi lên của chỉ số.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm khiến điểm số kỹ thuật của VN-Index được cải thiện. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đã tăng lên mức +5, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn.
Hướng đến 1.390 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ hướng về gần ngưỡng 1.390 trong những phiên tiếp theo.
Có thể giảm điểm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn được duy trì ở mức Tích cực. Mặc dù vậy, tín hiệu suy yếu tại HNX-Index (do đóng cửa dưới MA5) vẫn chưa được loại bỏ trong khi VN-Index cũng chưa cho thấy sự dứt khoát khi vượt đỉnh gần nhất tại 1475 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, sự ngập ngừng khi thiết lập đà tăng điểm có thể dẫn đến một phiên điều chỉnh của thị trường để củng cố. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ giảm để kiểm định hỗ trợ của đường MA5 ngày tại mốc 1.370-1.372 điểm.
Tích lũy vùng 1.380 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ duy trì trạng thái giằng co, tích lũy quanh vùng 1.380 điểm trong các phiên tới kèm theo sự phân hóa gia tăng. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484