24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Nhận định chứng khoán 23/2: Đi ngang

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 23/2: Đi ngang

Khối ngoại bán ròng mạnh phiên hôm nay và có liên quan đến hoạt động cơ cấu chỉ số MSCI thị trường cận biên. Chỉ số VN-Index vẫn buộc phải tích lũy.

Điều chỉnh tích lũy đầu tuần (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh tích lũy trong một vài phiên kế tiếp. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong giai đoạn hiện tại. Đồng thời, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 02.
Còn rung lắc (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi chỉ số VN-Index đã vượt trendline giảm giá kể từ đầu năm. Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluechips, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 1.200 điểm.
Đi ngang ở 1.175 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Mốc 1.175 cho thấy là mốc kháng cự mạnh, tuy nhiên KLGD vẫn được duy trì tốt nên khả năng VN-Index sẽ tiếp tục diễn biến tích lũy đi ngang quanh vùng này trước khi quay lại đà tăng hướng về cột mốc 1.200 điểm.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng nhẹ VN-Index giúp các chỉ số kỹ thuật tiếp tục được cải thiện. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đã quay về mức +7, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn.
Vận động vùng 1.160-1.200 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng 1.160-1.200 điểm trong tuần này.
Tiếp tục giằng co đan xen (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Thị trường có thể tiếp tục diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen bên dưới vùng 1.200 điểm, để giúp tạo nền giá tích lũy trước khi được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng vượt đỉnh cũ trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể duy trì vị thế trung hạn, cân nhắc bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn trong các nhịp tăng điểm và chờ cơ hội giải ngân trong các nhịp điều chỉnh.
Tiếp tục nắm giữ (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484