24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Nhận định chứng khoán 22/7: Tiếp tục quan sát các động thái kiểm tra hỗ trợ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 22/7: Tiếp tục quan sát các động thái kiểm tra hỗ trợ

Đà hồi phục không giữ cho thị trường tăng điểm đến phiên thứ 2. Vì vậy, quá trình kiểm tra ngưỡng 1.250 điểm sẽ lại khởi động lại.

Gượng lấy lại ngưỡng MA100 (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang cố gắng lấy lại ngưỡng MA100 và kịch bản tích cực cho thị trường lúc này là dao động trong vùng trading giữa MA100 và MA50 trước khi có xu hướng mới.
Chưa hết tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với diễn biến giằng co và giảm điểm nhẹ, điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index tiếp tục giữ ở mức đánh giá -4 điểm (TIÊU CỰC). P/E hiện tại khi kết thúc phiên của VN-Index ở mức 17,4x.
Tiếp tục vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường suy yếu với độ rộng thị trường ở trạng thái trung lập vẫn cho thấy VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm.
Giảm phiên sáng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực và tín hiệu trung hạn vẫn ở mức Trung tính tại tất cả các chỉ số. Trong khi đó, trạng thái tăng điểm nhẹ hoặc đảo chiều giảm nhẹ với KLGD yếu không phải dấu hiệu hỗ trợ tốt cho đà tăng (nến no demand).
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện nhịp giảm trong phiên sáng để kiểm định lực mua ở vùng giá thấp, trong đó VN30 có thể sẽ hướng về lại hỗ trợ MA100 và đáy gần nhất tại 1.365-1.375 điểm.
Rủi ro điều chỉnh vẫn còn cao (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Khả năng chỉ số tiếp tục vận động theo xu hướng giảm xuống vùng hỗ trợ 1.220 ± 10 điểm hoàn toàn có thể xảy ra trước khi chỉ số tìm điểm cân bằng mới. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên theo dõi thị trường và hạn chế giải ngân mới khi rủi ro điều chỉnh vẫn ở mức cao.
Hạn chế mua bán (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát và hạn chế mua/bán ở phiên kế tiếp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484