24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Fin68 Pro

Nhận định chứng khoán 22/1: Nội lực tăng của thị trường còn tiếp diễn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 22/1: Nội lực tăng của thị trường còn tiếp diễn

Với sự phục hồi của nhóm VN30 và dẫn dắt của dòng ngân hàng, thì nội lực tăng của thị trường phiên hôm nay còn tiếp diễn, tuy nhiên nếu lực tăng không quá mạnh phiên hôm nay thì sang đầu tuần sau vẫn còn rủi ro giảm điểm ngắn hạn.

Tổng quan thị trường
Thị trường hồi phục kỹ thuật trong phiên thứ hai liên tiếp, qua đó lấy lại được hơn 30 điểm đã mất trong phiên 19/1. Kết phiên, VN-Index tăng 29,53 điểm (+2,6%) lên 1.164,21 điểm . Áp lực bán vào đầu phiên sáng gia tăng nhẹ khiến chỉ số VN-Index giảm xuống sắc đỏ. Nhưng chính tại đây, lực cầu bắt đầu xuất hiện giúp chỉ số này quay trở lại sắc xanh và đà tăng mạnh dần sau đó giúp chỉ số này kết phiên ở mức cao nhất. Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm trước giảm sâu thì hôm nay quay lại đà tăng mạnh mẽ. Dòng tiền đã chảy vào nhóm cổ phiếu ngân hàng như MBB (+5,7%), VCB (+3,9%), TCB (+4,9%), CTG (+3,8%) đẩy giá cổ phiếu bứt phá mạnh mẽ và tạo dấu ấn sôi động cho thị trường chứng khoán. Nhóm cổ phiếu Xây dựng & Bất động sản cũng có 1 phiên giao dịch rất ấn tượng. Với dự dẫn dắt của các cổ phiếu đầu ngành như VIC (+1.7%), VHM (+1.5%), NVL (+5.4%)…
Về thanh khoản: Thanh khoản trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 17.804 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 854 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.805 tỷ đồng, qua kênh khớp lệnh trên HOSE chỉ còn 14.040 tỷ đồng. Tâm lý nhà đầu tư vẫn còn thận trọng sau đợt sụt giảm mạnh và khả năng KLGD cũng sẽ hồi phục trở lại khi thị trường tiếp tục đi lên và cho thấy sự ổn định. Độ rộng thị trường là tích cực với 673 mã tăng, 83 mã tham chiếu, 114 mã giảm.
Về NĐTNN, Khối ngoại thu hẹp giao dịch đáng kể và bán ròng trở lại. GT mua vào và GT bán ra của khối này giảm tương ứng 41% và 24% trên HOSE. GT ròng ghi nhận -234.4 tỷ đồng. Chúng tôi nhận thấy khối ngoại đang tham gia trading trong phiên với khối lượng lớn trong những phiên biến động mạnh gần đây.
Về giao dịch tự doanh, tự doanh bán ròng nhẹ với giá trị giao dịch là 46.90 tỷ tập trung chủ yếu ở DIG (50.3 tỷ), VNM (13.98 tỷ), VJC (11.56 tỷ), VIC (11.43 tỷ)
Nhận định thị trường và khuyến nghị
Phiên tăng hôm qua khá tích cực khi chỉ số cũng đã vượt qua kháng cự 1.150 điểm , bên cạnh đó khối ngoại và khối tự doanh chủ yếu tham gia trading ngắn hạn , thu hẹp đà bán ròng chỉ còn không đáng kể , đã lấy lại hơn một nửa số điểm đã mất trong phiên 19/1, tuy nhiên, thanh khoản mua lên trong phiên hôm nay lại suy giảm và thậm chí còn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang có sự thận trọng nhất định. Chỉ số VNIndex đã hình thành nến Hammer với thân nến dài ngang bóng nến biểu thị cho lực mua đã thắng thế trở lại và dự báo cho khả năng tiếp tục hồi phục của chỉ số. Hiện tại hỗ trợ gần của Vnindex tại 1145 điểm và hướng đến vùng 1.200 điểm trong thời gian tới. Với sự phục hồi của nhóm VN30 và dẫn dắt của dòng ngân hàng, thì nội lực tăng của thị trường phiên hôm nay còn tiếp diễn, tuy nhiên nếu lực tăng không quá mạnh phiên hôm nay thì sang đầu tuần sau vẫn còn rủi ro giảm điểm ngắn hạn.
Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Song trong ngắn hạn nhà đầu tư đã tham gia giải ngân một phần danh mục trong phiên 19/1 , 20/1 có thể canh những nhịp tăng điểm trong phiên tới để chốt lời bớt hạ tỉ trọng margin và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về vùng giá thấp hơn để mua lại.

Bài viết do Fin68 thực hiện . Nhà đầu tư cần tư vấn cổ phiếu, cơ cấu lại danh mục, nhận khuyến nghị vui lòng liên hệ : Mrs . Chung Ngọc Mai : Leader & Administrator FIN68. Mobile /zalo: 0989646302 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Fin68.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484