24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Nhận định chứng khoán 21/5: Hạn chế mua đuổi, xu hướng sẽ phản ánh chính xác hơn vào phiên cuối tuần

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 21/5: Hạn chế mua đuổi, xu hướng sẽ phản ánh chính xác hơn vào phiên cuối tuần

Kịch bản tích cực hơn mong đợi vào phiên đáo hạn phái sinh có thể khiến nhà đầu tư rơi vào trạng thái hưng phấn thái quá. Nếu có giải ngân cũng với lượng tiền cần có kiểm soát.

Dòng tiền có thể tiếp tục vào thị trường (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thanh khoản thị trường tăng mạnh khi chỉ số vượt đỉnh là tín hiệu tích cực, có thể dòng tiền còn tiếp tục vào thị trường hơn nữa. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường cũng đang được cải thiện khi ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép,… phiên này còn có sự đóng góp của nhóm cổ phiếu chứng khoán.
Thị trường đang rất khỏe (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một. Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, vì vậy MBS cho rằng đà tăng của thị trường tiếp tục để hướng đến mục tiêu 1.300 điểm.
Khả quan trong ngắn hạn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Sau 2 phiên giao dịch tăng điểm mạnh liên tiếp, các chỉ số kỹ thuật của VN-Index đang ở mức cao nhất. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đã tăng lên mức +7, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn.
Có thể vượt trên ngưỡng 1.280 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể vượt lên trên ngưỡng 1.280 vào phiên giao dịch cuối tuần.
Đà tăng có thể sẽ chậm lại (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Với dòng tiền tích cực như hiện tại, ART kỳ vọng chỉ số sẽ vượt qua vùng đỉnh cũ để hướng tới mục tiêu 1.300 điểm. Tuy nhiên, đà tăng sẽ chậm lại khi rủi ro về sự xuất hiện các nhịp chỉnh ở vùng đỉnh cũ gia tăng. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục hiện tại, hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng điểm.
Nắm giữ tỷ trọng thấp (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp (dưới 40%) và chỉ nên giải ngân mới với tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế sử dụng đòn bẩy ở giai đoạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484