24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Nhận định chứng khoán 21/1: Có thể hồi phục nhẹ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 21/1: Có thể hồi phục nhẹ

Các công ty chứng khoán vẫn khá thận trong sau khi thị trường có 2 phiên biến động mạnh. Dù vậy, thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ trong phiên tới.

Rung lắc tiếp (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ hoạt động arbitrage và có thể sẽ có diễn biến giằng co rung lắc mạnh trong phiên. Tuy nhiên, BVSC cho rằng sau phiên sụt mạnh hôm trước thì thị trường nhiều khả năng sẽ có nhịp phục hồi ngắn như quan điểm trước đó.
Tín hiệu kỹ thuật ít có nghĩa dự báo (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Các tín hiệu kỹ thuật ít có ý nghĩa đối với những phiên dao động mạnh như 2 phiên vừa qua. Nhịp phục hồi có thể tiếp diễn ở phiên ngày mai với sự dẫn dắt từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán,….đây cũng là nhóm tín hiệu cho đợt phục hồi của thị trường trong các phiên tiếp theo.
Dự báo tiếp tục hồi phục (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Chỉ số VN-Index đã hình thành nến Hammer và dự báo cho khả năng tiếp tục hồi phục của chỉ số. Vùng kháng cự gần nhất trên VN-Index hiện đang nằm tại 1.150 điểm. Trong trường hợp chỉ số vượt qua được vùng kháng cự này trong một vài phiên tới thì nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng 1.200 điểm trong thời gian tới.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
VN-Index ghi nhận phiên giảm điểm đã khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index giảm từ mức +2 điểm xuống -3 điểm và vẫn giữ trạng thái đánh giá TRUNG TÍNH.
Sẽ còn biến động mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ còn những phiên biến động mạnh do yếu tố tâm lý và giao dịch arbitrage trong tuần đáo hạn hợp đồng phái sinh.
Tăng cuối ngày (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap đều duy trì trạng thái Trung tính với nến đảo chiều xuất hiện, trong khi HNX-Index củng cố tín hiệu Tích cực. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có xu hướng tăng về phía cuối ngày khi mà những VN-Index, VN30 hồi phục từ hỗ trợ MA20 tại 1.130 điểm và 1.110 điểm. Hai chỉ số này có thể sẽ kiểm định kháng cự MA5, MA10 ngày đang nằm tại 1.160 điểm và 1.150 điểm.
Tiếp tục rung lắc (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục rung lắc với biên độ hẹp trong một vài phiên tới với vùng kháng cự gần nhất là 1.150 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên hạ tỷ lệ margin trong danh mục, hạn chế mua đuổi trong các nhịp hồi của thị trường và tiếp tục duy trì nắm giữ vị thế trung hạn.
Tiếp tục đưa tỷ trọng về mức an toàn (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức GIẢM, điểm sáng là xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu danh mục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng và hạn chế mua mới ở giai đoạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484