24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Nhận định chứng khoán 20/8: Các diễn biến đáo hạn phái sinh không có giá trị lên xu hướng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 20/8: Các diễn biến đáo hạn phái sinh không có giá trị lên xu hướng

VN-Index đảo chiều tăng bất ngờ do tác động của một số trụ trong thời gian quá ngắn, biến động của đáo hạn phái sinh không thể xem là đại diện cho tâm lý chung. Thị trường sẽ trở lại trạng thái bình thường từ ngày mai và có thể thử sức với vùng 1.380 điểm.

Kiểm định 1.382 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Với phiên tăng mạnh hôm nay, các chỉ số kỹ thuật tiếp tục củng cố xu hướng tăng điểm của thị trường, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định ngưỡng kháng cự 1.382 điểm trong phiên ngày mai. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, cảng biển,… hay nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công sẽ là địa chỉ của dòng tiền.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Diễn biến tăng điểm tích cực đã giúp điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cái thiện từ mức +2 điểm lên mức +3 điểm, nhưng trạng trái đánh giá ngắn hạn tiếp tục duy trì ở mức đánh giá TRUNG TÍNH. P/E hiện tại của VN-Index ở mức 16,5x lần.
Tích lũy lại (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Phiên điều chỉnh nhẹ khi thị trường gần chạm ngưỡng 1.380 điểm có thể khiến VN-Index duy trì xu hướng tích lũy trong vùng 1.350-1.380 trong ngắn hạn trước khi hướng về ngưỡng 1.400 điểm.
Duy trì đà tăng trong một vài phiên (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
VN-Index tăng đột biến trong phiên hôm nay dù chưa đủ để khẳng định về một xu hướng tăng ngắn hạn trong những phiên tới, nhưng việc thanh khoản vẫn đang khá dồi dào cho thấy dòng tiền vẫn chưa thoát ra khỏi thị trường và nhịp giảm trong những phiên trước phần nhiều là điều chỉnh kỹ thuật khi chỉ số chung chạm ngưỡng kháng cự 1.380 điểm.
Dưới góc nhìn kỹ thuật, một số chỉ báo động lượng chưa tiến vào vùng quá mua cho thấy nhịp tăng có thể được duy trì trong một vài phiên tới.
Gia tăng các nhịp giằng co (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
VN-Index sẽ thử thách lại ngưỡng 1.380 - 1.390 điểm trong phiên tiếp theo. Tuy nhiên, sự phân hóa cao trên thị trường sẽ làm gia tăng các nhịp giằng co trong quá trình chinh phục các ngưỡng cao tiếp theo.
Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, tăng cường quản trị rủi ro và hạn chế giải ngân mới trong các phiên tăng mạnh của thị trường.
Vẫn gia tăng tỷ trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
7 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484