Nhận định chứng khoán 20/11: Vẫn chưa xác nhận tạo đáy

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhận định chứng khoán 20/11: Vẫn chưa xác nhận tạo đáy

Hồi phục sau 4 phiên giảm được đánh giá chủ yếu là nhịp hồi kỹ thuật. Các công ty chứng khoán chưa xác nhận về sự hoàn tất của nhịp điều chỉnh.

Chưa cần vội vàng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)

Cần phải có thêm sự quan sát thay vì vội vàng quay trở lại, nhịp nảy đầu tiên này thường là không chắc chắn khi áp lực bán sẽ lớn trong các phiên tới. Cần quan sát cách phản ứng của bên mua với các nhịp thị trường chịu áp lực này.

Hướng đến thử thách 1.021-1.025 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Vn-Index đã có phản ứng hồi phục tương đối tích cực khi kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.000 điểm. Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong những phiên tiếp theo. Chỉ số cần vượt qua vùng cản gần 1.011-1.012 điểm để có thể hướng đến thử thách lại vùng kháng cự 1.021-1.025 điểm trong ngắn hạn. Về tổng thể, sau giai đoạn bứt phá trước đó, thị trường có khả năng sẽ sớm bước vào quá trình dao động tích lũy trong vùng 1.000-1.024 điểm để tạo nền giá mới trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm trong thời gian tới.

Xu hướng tăng chưa bị ảnh hưởng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Phiên hồi phục mang nhiều yếu tố kỹ thuật tuy vậy tín hiệu tích cực là khối ngoại đã giảm bán ròng và sự trở lại của nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Về kỹ thuật, VN-Index một lần nữa bật lại sau khi chạm ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, qua đó tạo nên một vùng hỗ trợ vững chắc. Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng chừng nào mốc 1.000 điểm chưa bị vị phạm.

Bình ổn tâm lý (Trung lập)

(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)

Phiên giao dịch hôm nay cũng mang nhiều ý nghĩa tích cực giúp bình ổn tâm lý cho nhà đầu tư khi tạm chặn được đà rơi và phân hóa trở lại. Chúng tôi cho rằng hiện cũng rất khó để kỳ vọng dòng tiền quay trở lại mạnh mẽ và giúp thị trường tăng trưởng ngay tức khắc nhưng khi hỗ trợ 1.000 điểm vẫn được giữ vững tâm lý thị trường và nhiều cổ phiếu sẽ nghiêng về hướng phân hóa để đi lên.

Phản ứng khá tích cực (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường nhìn chung có phản ứng khá tích cực đối với thông tin cắt giảm lãi suất do ước tính của BSC đã chỉ ra rằng, hầu hết các ngành (trừ Bảo hiểm) đều ghi nhận tác động từ Trung lập tới Tích cực.

Kiểm định các kháng cự ngắn hạn (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Kháng cự ngắn hạn đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 1009 điểm, 927-932 điểm và 106 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục có xu hướng tăng điểm để các chỉ số chứng khoán kiểm định các kháng cự ngắn hạn. Đối với VN-Index, đó là kháng cự của cặp đường MA5 và MA20 tại 1009 điểm.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương

bizlive

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Trái phiếu hóa?

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857