24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Nhận định chứng khoán 18/8: Vẫn có thể nắm giữ sau phiên điều chỉnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 18/8: Vẫn có thể nắm giữ sau phiên điều chỉnh

VN-Index chỉ chưa thành công với mốc 1.380 điểm và phản ứng của thị trường cũng chưa hề xấu đi. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ và tiếp tục quan sát các trụ.

Lực bán không lớn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường có phiên điều chỉnh kỹ thuật khi chỉ số VN-Index tiếp cận vùng cản 1.380 điểm, mặc dù độ rộng thị trường kém nhưng thanh khoản phiên này thấp hơn so với phiên hôm qua cho thấy áp lực bán không lớn. Kể cả phiên hôm nay áp lực giảm không xuất phát từ nhóm bluechips thì việc thị trường điều chỉnh cũng là bình thường khi chỉ số VN-Index đi vào vùng cản mới, do vậy nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để cơ cấu danh mục.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch giảm nhẹ khiến các điểm số kỹ thuật suy giảm. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset giảm từ +7 xuống +6 (KHẢ QUAN). Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 16,6x.
Tích lũy lại (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Phiên điều chỉnh nhẹ khi thị trường gần chạm ngưỡng 1.380 điểm có thể khiến VN-Index duy trì xu hướng tích lũy trong vùng 1.350-1.380 trong ngắn hạn trước khi hướng về ngưỡng 1.400 điểm.
Điều chỉnh ngắn hạn (Giảm)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
VN-Index chịu áp lực bán mạnh khi tăng lên vùng 1.379 điểm. Đồ thị chỉ số VN-Index hình thành mô hình nến Bearish Engulfing cho thấy khả năng thị trường sẽ xuất hiện nhịp chỉnh nhẹ trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, xu thế đi xuống của các chỉ báo MFI, CMF cũng cảnh báo về sự suy yếu của lực cầu trên thị trường. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.340 – 1.350 điểm trong các phiên tới. Nhà đầu tư ưu tiên tăng cường quản trị rủi ro danh mục, hạn chế giải ngân mới và tập trung theo dõi thị trường trong các phiên tới.
Có thể mua mới trong nhịp chỉnh (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG và Yuanta vẫn cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ vượt được mức kháng cự ngắn hạn 1.374 điểm. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới. Đồng thời, các NĐT ngắn hạn cần hạn chế bán tháo ở các nhịp điều chỉnh.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484