24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Nhận định chứng khoán 18/5: Cơ hội vượt đỉnh vẫn còn nguyên vẹn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 18/5: Cơ hội vượt đỉnh vẫn còn nguyên vẹn

Chưa có nhiều quan điểm tiêu cực xuất hiện sau phiên đầu tuần. Nhà đầu tư vẫn tiếp tục nắm giữ và đeo bám các biến động của thị trường để quyết định.

Tăng giảm đan xen (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Giai đoạn hiện tại tương đối thiếu vắng các thông tin hỗ trợ cho thị trường nên nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục biến động theo hướng giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trên trong vùng từ 1.200-1.220 điểm đến 1.275-1.285 điểm để tích lũy, tạo nền giá mới trong ngắn hạn.
Cơ hội vượt đỉnh còn nguyên vẹn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường vẫn trong trạng thái phân kỳ và đi ngang 5 phiên vừa qua, dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu thép, 2 nhóm cổ phiếu này cũng là chỉ báo của thị trường. Do vậy, khi 1 trong 2 hoặc cả 2 nhóm này suy yếu, thị trường sẽ không còn lực nâng, diễn biến ở phiên hôm nay cho thấy điều đó khi nhóm cổ phiếu ngân hàng chịu áp lực bán và nhóm cổ phiếu thép giảm nhiệt. Tuy vậy, thị trường cũng không vì thế mà xấu đi, với mức giảm nhẹ trong phiên hôm nay vẫn chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường trong ngắn và trung hạn. Lúc này, thị trường vẫn đang được hỗ trợ từ nền vĩ mô hết sức tích cực nên cơ hội vượt đỉnh tâm lý vẫn còn nguyên vẹn.
Sẽ có đợt điều chỉnh nhẹ (Giảm)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Sau một giai đoạn đi lên từ vùng hỗ trợ 1.200 điểm, chỉ số VN-Index đang dần tiệm cận trở lại vùng đỉnh 1.286 điểm được hình thành vào ngày 20/04/2020. Với việc KLGD gia tăng trên đồ thị tuần, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ xuất hiện một đợt điều chỉnh nhẹ khi tiến gần đến vùng kháng cự 1.286 điểm trước khi quay trở lại xu hướng tăng.
Quay về trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch giảm điểm khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index suy giảm. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện quay về mức 0, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.
Dòng tiền cần ổn định (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ giằng co tại khu vực 1.250-1.280 trong những phiên tới.
Dòng tiền còn khá mạnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Tín hiệu MFI và CMF cho thấy dòng tiền trên thị trường vẫn còn khá mạnh. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.250-1.255 điểm, sau đó tích lũy quanh mốc 1.260 điểm, trước khi hướng tới các mốc điểm cao hơn. Nhà đầu tư ưu tiên theo dõi thị trường tại vùng này và cân nhắc giải ngân các mục tiêu đầu tư ngắn hạn nếu thị trường kiểm định thành công vùng hỗ trợ trên trong các phiên tới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484