24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Nhận định chứng khoán 18/3: Sàng lọc cơ hội

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 18/3: Sàng lọc cơ hội

Thị trường vẫn trong trạng thái đi ngang với sự đan xen của các cơ hội rời rạc. Nhà đầu tư nếu có giải ngân cũng không cần phải vội vàng.

Vấp phải áp lực chốt lời ở vùng đỉnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh lịch sử 1190-1200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, thị trường nhiều khả năng sẽ vẫn vấp phải áp lực chốt lời và điều chỉnh trở lại từ vùng kháng cự này.
Thị trường lên chậm mà chắc (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một. Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, vì vậy MBS cho rằng đà tăng của thị trường tiếp tục để hướng đến mục tiêu 1.200 điểm như đã nhận định ở những bản tin trước.
Trạng thái trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với diễn biến VN-Index tiếp tục đi ngang tích lũy trên ngưỡng 1.180 điểm khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục ghi nhận mức đánh giá TRUNG TÍNH với điểm số ở mức +2 điểm.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiếp tục vận động giằng co khi mọi yếu tố ảnh hưởng hiện vẫn chưa rõ xu hướng.
thanh khoản là tín hiệu thúc đẩy thị trường (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Đối với VN-Index, ngưỡng hỗ trợ hiện tại là đường MA5 tại 1183 điểm trong khi kháng cự là vùng đỉnh tháng 1 tại 1.190-1.200 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, sự gia tăng thanh khoản tại nhóm vốn hóa lớn sàn HOSE (rổ VN30) là một tín hiệu tốt để thúc đẩy VN-Index kiểm định lại kháng cự tại 1190-1200 điểm một lần nữa.
Giải ngân thận trọng (Trung lập)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Nên là lọc ra một số cổ phiếu tiềm năng, phù hợp cho mục tiêu đầu tư dài hạn và giải ngân tích lũy trong nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu này. Trong khi đó, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chỉ nên giải ngân thận trọng với tỉ trọng vừa phải và hạn chế sử dụng đòn bẩy khi chỉ số chung vẫn chưa bứt phá khỏi vùng kháng cự quanh 1.200 điểm.
Đi ngang thêm vài phiên (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Dòng tiền chưa được lan tỏa rộng trên thị trường cùng sự phân hóa mạnh ở hầu hết các nhóm cổ phiếu khiến VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì xu thế đi ngang trong vùng 1.180 - 1.190 điểm ở một vài phiên sắp tới. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại, duy trì quan sát thị trường và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu có sự suy yếu của dòng tiền.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484