24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Nhận định chứng khoán 16/7: Hai phe mua bán vẫn đang thăm dò nhau

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 16/7: Hai phe mua bán vẫn đang thăm dò nhau

Thị trường đã không còn ràng buộc bởi hoạt động đáo hạn phái sinh. Đây sẽ là lúc 2 phe mua và bán có những động thái rõ rệt hơn để thăm dò thực lực của nhau.

Cần đóng cửa trên 1.300 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang được hỗ trợ bởi MA100 trong 4 phiên vừa qua, trong kịch bản tích cực nếu chỉ số này có thể đóng cửa phiên ngày mai trên ngưỡng 1.300 điểm thì khả năng đáy ngắn hạn sẽ được xác nhận, nhịp hồi có thể đưa thị trường retest ngưỡng MA50. Do vậy, nhà đầu tư có thể giải ngân từng phần với ngưỡng hỗ trợ MA100 và kháng cự MA50.
Giai đoạn tích lũy đi ngang (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Chỉ số VN-Index hồi phục từ vùng hỗ trợ 1.286 - 1.261 đi kèm với thanh khoản xuống thấp là dấu hiệu điển hình cho một giai đoạn tích luỹ. Với việc lực cầu bắt đáy giá thấp hiện tại vẫn đang còn yếu nên nhiều khả năng thị trường tiếp tục trạng thái đi ngang kèm với thanh khoản thấp đồng thời hình thành một giai đoạn tích luỹ đủ mạnh trước khi quay trở lại xu hướng tăng. Cùng với đó, tín hiệu để chỉ số VN-Index quay trở lại xu hướng tăng là khi chỉ số này vượt vùng kháng cự 1.340 điểm kèm KLGD đi lên tiệm cận đường trung bình 50 ngày.
Cải thiện nhẹ (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với phiên tăng điểm trong phiên hôm nay chỉ giúp cho điểm số VN-Index được cải thiện nhe từ mức đánh giá -7 điểm lên mức đánh giá -6 điểm, nhưng tiếp tục duy trì trạng thái ngắn hạn là TIÊU CỰC.
Chưa chuyển sang hồi phục (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index vẫn chưa xác nhận việc sẽ chuyển sang giai đoạn hồi phục và chỉ số có thể dao động tích lũy hoặc giảm nhẹ vào phiên giao dịch cuối cùng của tuần giao dịch.
Sự thăm dò của phe bán và phe mua (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn (Tiêu cực) và trung hạn (Trung tính) chưa có sự thay đổi ở tất cả các chỉ số. Phiên tăng điểm của thị trường không đi kèm theo KLGD vẫn đang cho thấy sự thăm dò của các bên bán và bên mua khi mà các tín hiệu xu hướng chưa rõ ràng.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định kháng cự MA5 tại khu vực 1.300 điểm.
Thử thách vùng 1.300-1.310 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Nhiều khả năng VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 1.300 - 1.310 điểm trong các phiên tới. Tuy nhiên, ART cần thấy sự gia tăng tích cực hơn của lực cầu để chỉ số có thể vượt qua được vùng kháng cự này. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, chưa nên giải ngân mới khi rủi ro điều chỉnh vẫn còn khá lớn.
Nắm giữ và quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ và quan sát thị trường, nhưng các nhà đầu tư cũng hạn chế mua đuổi khi chỉ số VN-Index hồi phục mạnh về vùng 1.312 – 1.315 điểm.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484