24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Nhận định chứng khoán 16/3: Dòng tiền tiếp tục khai thác các cơ hội ở Midcap và Penny

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 16/3: Dòng tiền tiếp tục khai thác các cơ hội ở Midcap và Penny

Tiền vẫn đang ở trong thị trường và tìm cách khai thác các cơ hội ở nhóm Midcap và Penny. Đây là chiến lược phù hợp khi chỉ số còn tiếp tục đi ngang.

Vẫn đang gặp kháng cự mạnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vùng đỉnh 1.190-1.200 điểm vẫn được xem là vùng kháng cự mạnh về cả góc độ tâm lý và kỹ thuật đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại. Do đó, BVSC cho rằng, thị trường sẽ vấp phải áp lực điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng cản này.
Tiếp tục sideway (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.150-1.185 điểm. Vì vậy không cần phải vội vàng, cứ quan sát thị trường đi vào vùng tích lũy rồi tính tiếp.
Chờ biến động lớn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm nhẹ khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index chưa được cải thiện nhiều. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đang ở mức +2, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn.
Chưa thể thoát khỏi giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có thể sẽ chưa thể thoát khỏi trạng thái giằng co trong phiên tiếp theo
Tiền vẫn ở trong thị trường (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Chỉ số VNSmallcaps xác lập mức kỷ lục với khối lượng giao dịch tăng mạnh cho thấy tính chất đầu cơ đang gia tăng trên thị trường. Như vậy có thể thấy dòng tiền chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường mà chủ yếu dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484