24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên
Thị trường đang được dẫn dắt bởi nhóm bank, thép, chứng và dầu khí, sẽ đến lúc nhóm cổ phiếu trụ luân phiên thay bank kéo thị trường lên mạnh.

Nhận định chứng khoán 1/6: Hưng phấn nhưng vẫn cần lưu ý nhóm trụ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 1/6: Hưng phấn nhưng vẫn cần lưu ý nhóm trụ

VN-Index tăng điểm với dòng tiền tiếp tục xô đổ kỷ lục. Tuy nhiên, hiện thị trường đang phân hóa với sự tập trung chỉ ở nhóm Ngân hàng, Thép, Chứng khoán. Đặc biệt, VIC, VNM, VHM, VCB là 4 trụ quan trọng nhất lại chưa thực sự hưởng ứng nên vẫn theo sát các mã này.

Thử thách ở 1.350 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Chỉ số thị trường đang trong quá trình đi tìm các đỉnh cao mới, được hỗ trợ bởi nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, hoặc các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa cơ bản… Tiếp tục giữ nguyên quan điểm thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.350 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.300 điểm.
Tiếp tục nắm giữ danh mục (Giảm)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
VN-Index có khả năng sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn và hướng tới các ngưỡng kháng cự tiếp theo 1.340 điểm. SSI khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, hạn chế mua đuổi, chỉ gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.
Tích cực (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Liên tiếp tăng điểm trong thời gian gần đây, các chỉ số kỹ thuật của VN-Index vẫn đang thể hiện mức tích cực. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện ở mức +5, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn.
Hướng đến 1.350 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1350 vào những phiên giao dịch tiếp theo.
Cần một nhịp tích lũy (Trung lập)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Thị trường sẽ cần một số nhịp tích lũy ngắn trước khi tiếp tục đà đi lên. Theo đó, việc cơ cấu danh mục mà cụ thể là ưu tiên chốt lãi các cổ phiếu đã đạt được kỳ vọng và thay thế bằng các cổ phiếu vốn hóa trung bình chưa tăng mạnh thuộc các nhóm ngành dẫn dắt vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu trong những phiên sắp tới.
Khó tránh khỏi rung lắc (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Sự phân hoá trên thị trường vẫn ở mức cao sẽ khiến thị trường khó tránh khỏi sự xuất hiện của các nhịp rung lắc. Nhà đầu tư ưu tiên duy trì danh mục tại và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh của thị trường.
Tiếp tục nắm giữ tỷ trọng 40-45% (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức khoảng 40 – 45% danh mục và hạn chế sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484