24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Nhận định chứng khoán 15/7: Đáo hạn phái sinh và cổ phiếu bắt đáy về tài khoản

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 15/7: Đáo hạn phái sinh và cổ phiếu bắt đáy về tài khoản

Phiên đáo hạn phái sinh sẽ đến vào ngày mai với nhiều sự thận trọng. Cũng phải lưu ý là hơn 950 triệu cổ phiếu T+3 được xả ra trong phiên 12/7 sẽ về tài khoản.

Chưa vội bắt đáy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang ở gần vùng hỗ trợ MA100 và mức đáy phiên 12/7, trong trường hợp vùng hỗ trợ này bị xuyên qua sẽ kích hoạt thêm một nhịp bán mạnh. Do đó, nhà đầu tư vẫn chưa vội bắt đáy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá.
Tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với áp lực bán mạnh trong phiên hôm nay đã khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index vẫn ở mức thấp nhất -7 điểm với trạng thái đánh giá ngắn hạn là TIÊU CỰC.
Về vùng 1.265 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiếp tục dời về khu vực quanh 1.265 trước khi lực cầu bắt đáy quay trở lại.
Vẫn tiêu cực (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực trong khi tín hiệu trung hạn vẫn được giữ ở mức Trung tính tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, bên bán vẫn cho thấy ưu thế của mình trên thị trường, đặc biệt là tại nhóm vốn hóa lớn.
Dự báo trong phiên ngày mai, việc bên bán chiếm ưu thế sẽ góp phần thúc đẩy lực bán ra vào đầu phiên khi mà lượng cổ phiếu bắt đáy rất lớn ngày 12/7 về tài khoản giao dịch.
Lưu ý kịch bản về 1.200-1.220 điểm (Giảm)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Vùng hỗ trợ 1.260-1.270 điểm vẫn đang tạo điểm đỡ trong ngắn hạn cho chỉ số nhưng nếu vùng này bị phá vỡ trong phiên ngày mai, kịch bản giảm sâu hơn về vùng 1.200-1.220 điểm cần được lưu ý. Nhà đầu tư được khuyến nghị chưa nên giải ngân bắt đáy, ưu tiên tăng cường quản trị rủi ro, hạ tỷ lệ margin của danh mục và tránh mua mới để bình quân giá.
Thăm dò tỷ trọng thấp (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ và xem xét mua thăm dò với tỷ trọng rất thấp. Đồng thời, nếu các nhà đầu tư ngắn hạn không có áp lực đòn bẩy cao thì có thể ngừng bán ở vùng giá hiện tại vì thị trường có khả năng sớm xác lập vùng đáy ngắn hạn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
4 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484