24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhận định chứng khoán 15/3: Khó tăng mạnh trong tuần đáo hạn phái sinh và cơ cấu ETF

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 15/3: Khó tăng mạnh trong tuần đáo hạn phái sinh và cơ cấu ETF

Sau hơn 3 tuần đi ngang, VN-Index còn phải đối diện với các biến động của việc đáo hạn phái sinh và cơ cấu ETF.

Điều chỉnh đầu tuần (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần. Vn-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1.185-1.200 điểm và cận dưới 1.150-1.155 điểm.
Điều chỉnh vẫn là cơ hội giải ngân (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nếu dòng tiền lớn đã nhận thấy thị trường có cơ hội bằng việc xuống tiền mạnh mẽ trong các phiên vừa qua thì sóng tăng không tính bằng việc xoay vòng T+3. Do vậy, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mới, cơ hội vẫn là các cổ phiếu bắt tín hiệu từ kết quả kinh doanh 2021 khả quan.
Hướng về mốc 1.200 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Chỉ số VN-Index vẫn đang dao động giữa vùng hỗ trợ 1.150 và 1.200 điểm. Trong trường hợp chỉ số vẫn còn duy trì trên mức hỗ trợ 1.150 điểm thì khả năng VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng tăng hướng về mốc 1.200 điểm trong thời gian tới.
Chờ biến động lớn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Chỉ số đã có 3 tuần đi ngang và nhiều khả năng đây là dấu hiệu cho việc bắt đầu xu hướng biến động lớn sắp tới. NĐT nên chú ý các ngưỡng cận trên và cận dưới của VN-Index là các mức 1.200 và 1.150, chúng tôi đánh giá khả năng biến động lớn sẽ xuất hiện nếu 1 trong 2 vùng trên bị vượt qua. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức +2.
Thời cơ thuận lợi từ việc khối ngoại giảm bán ròng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Với áp lực bán ra từ khối ngoại và hoạt động cơ cấu ETFs, BSC cho rằng thị trường vẫn đang diễn biến tích lũy để chờ thông tin hỗ trợ để vận động xác lập xu hướng.
Chuẩn bị sẵn kịch bản (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Nếu lực mua đủ mạnh giúp VN-Index vượt qua mốc 1.200 điểm, đà tăng ngắn hạn của chỉ số sẽ được củng cố với mục tiêu tiếp theo tại 1.250 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index chưa thể vượt qua được ngưỡng cản quan trọng này, chỉ số sẽ tiếp tục cần thêm sự tích lũy ở những phiên sau đó trước khi thực hiện lần chinh phục tiếp theo.
Tăng tỷ trọng tiền mặt (Trung lập)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Chiến lược chung vẫn là chủ động giảm tỷ trọng cổ phiếu và tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục, tuy nhiên nhà đầu tư cần cân nhắc cân đối hợp lý giữa việc mua vào cổ phiếu ở các vùng giá chiết khấu - đặc biệt là các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tích cực trong năm 2021.
Tiếp tục tích lũy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Thị trường sẽ có nhịp tích lũy trong vùng 1.180 - 1.190 điểm trong các phiên sắp tới, trước khi xác nhận xu hướng trong gắn hạn. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và duy trì trạng thái quan sát trong các phiên tới.
Tăng tỷ trọng trong điều chỉnh (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Đồ thị tuần, xu hướng trung hạn nâng từ mức TRUNG TÍNH lên TĂNG. Đồng thời, mức độ thanh khoản cải thiện dần trong những tuần gần đây cho thấy xu hướng TĂNG trung hạn càng được củng cố. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh ngắn hạn để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484