24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhận định chứng khoán 1/4: Luân chuyển trụ là chìa khóa vượt 1.200 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 1/4: Luân chuyển trụ là chìa khóa vượt 1.200 điểm

Thị trường trong biên độ dao động 1.150-1.200 điểm là câu chuyện cũ. Để thoát khỏi vùng này, chỉ số cần có sự luân chuyển nhịp nhàng của các trụ thì việc bứt phá mới thuyết phục. Còn không vẫn chỉ là biến động mang tính dao động chưa rõ ràng.

Dao động trong ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.200-1.210 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng cản có khả năng sẽ khiến thị trường chịu áp lực điều chỉnh giảm trở lại khi tiếp cận.
Về tổng thể, sau khi hồi phục thành công từ vùng hỗ trợ quanh 1.150 điểm, chỉ số tiếp tục duy trì dao động trong kênh giá đi ngang 1.150-1.200 điểm. Xu thế dao động này có thể sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn.
Khả năng vượt 1.200 điểm là rất cao (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nhìn chung, thị trường với sự dẫn dắt rất mạnh mẽ từ nhóm bluechips đang cho thấy khả năng vượt qua kháng cự 1.200 điểm là rất cao. Thanh khoản trong 2 phiên tăng gần đây cũng rất tốt nếu đem so sánh với giai đoạn chỉ số sideway từ tháng 2 trở đi. Các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đang nhập cuộc mạnh mẽ sẽ là yếu tố để thị trường trông đợi cho lần vượt cản này.
Kiểm định 1.200 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với nhiều phiên tăng điểm liên tiếp đã cải thiện điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index về mức 0 điểm TRUNG TÍNH. Đây cũng được đánh giá là xu hướng tích cực hỗ trợ giúp VN-Index có thể kiểm định ngưỡng 1.200 điểm.
Giằng co ngay trước đỉnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Ngưỡng 1.200 đang là vùng cản của chỉ số trong ngắn hạn nên có thể thị trường sẽ vận động giằng co trong khu vực 1180-1200 vào những phiên tiếp theo.
Thận trọng khi hướng về 1.200 điểm (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán duy trì ở mức Tích cực. Mặc dù vậy, trong khi mà HNX-Index, VNSmallcap đang lập đỉnh mới thì VN-Index vẫn chưa thoát khỏi kênh dao động 1.150-1.200 điểm.
Dự báo trong phiên ngày mai, lực cầu thị trường sẽ tiếp tục thể hiện sự thận trọng khi VN-Index tiến gần với mốc 1.200 điểm và có thể nhường sự kiểm soát thị trường cho bên bán, ít nhất là trong phiên sáng.
Khả năng đi tiếp gặp khó khăn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Sự thận trọng gia tăng khi chỉ số đang tiến gần tới vùng đỉnh cũ 1.210 điểm sẽ khiến khả năng đi tiếp của chỉ số gặp khó khăn. Các tín hiệu kỹ thuật MACD, RSI, STO vẫn đang khá tích cực. Tuy nhiên, dòng tiền vào thị trường chưa cho thấy sự cải thiện rõ rệt sẽ làm gia tăng rủi ro khi chỉ số thử thách đỉnh cũ. Các vị thế Long mới không được khuyến nghị khi chỉ số tăng lên sát vùng cản lịch sử.
Gia tăng tỷ trọng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức TRUNG TÍNH lên TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, nhưng cần hạn chế mua đuổi do nhịp điều chỉnh vẫn có thể còn xuất hiện trong vài phiên tới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484