24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Nhận định chứng khoán 13/8: Giai đoạn khó chịu có thể còn tiếp diễn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 13/8: Giai đoạn khó chịu có thể còn tiếp diễn

Chưa có những diễn biến tiêu cực được thị trường phát đi nhưng lực đẩy thị trường cũng chưa xuất hiện. Theo các CTCK, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu và có thể cân nhắc giải ngân trong các nhịp chỉnh.

Chưa ảnh hưởng đà hồi phục (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường tỏ ra gặp khó ở ngưỡng 1.370 điểm, áp lực chốt lời cũng như các nhịp rung lắc ở vùng này là hoàn toàn bình thường bởi thị trường cũng đã có hơn 2 tuần tăng liên tiếp. Hai phiên điều chỉnh nhẹ chưa ảnh hưởng đến đà phục hồi của thị trường, chỉ số VN-Index nhiều khả năng vẫn duy trì dao động trong biên độ hẹp khi dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu dịch chuyển khỏi các cổ phiếu tăng nóng để tìm cơ hội ở các nhóm cổ phiếu có câu chuyện như đầu tư công, chứng khoán, ngân hàng,…
Lựa bán không mạnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mặc dù đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày, thế nhưng lực bán không mạnh với số mã tăng giảm cân bằng khi kết thúc. Điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức đánh giá +4 điểm với trạng thái ngắn hạn là KHẢ QUAN. Mức P/E hiện tại của VN-Index đang ở mức 16,4x.
Cần giữ ngưỡng 1.350 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Nếu thị trường hồi phục khi chạm ngưỡng 1.350 điểm, VN-Index vẫn có thể quay trở lại ngưỡng 1.380 điểm. Nếu không, thị trường có thể điều chỉnh về ngưỡng 1330 điểm.
Tiếp tục giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán vẫn duy trì ở mức Tích cực với dấu hiệu cảnh báo suy yếu xuất hiện tại VN30. Chỉ số này cũng là chỉ số đầu tiên giảm về gần với hỗ trợ trung hạn tạo bởi đường MA50 ngày tại vùng 1.471 điểm.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục giằng co khi mà các chỉ số chứng khoán kiểm định các hỗ trợ ngắn hạn (MA5, MA10) hoặc trung hạn (MA50).
Thêm thời gian tích lũy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Biến động chỉ số trong biên độ hẹp cũng như sự thiếu vắng đột biến thanh khoản hay nhóm ngành dẫn dắt ủng hộ hơn về khả năng chỉ số chung cần thêm một số phiên tích lũy nữa trước khi kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.380 điểm.
Có thể tiếp tục điều chỉnh (Giảm)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục giảm điểm và tiến sát về mốc 1.350 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy sự giằng co trên thị trường khi MACD, ROC, Stoch,…duy trì tín hiệu về xu thế tăng trong ngắn hạn còn RSI, ADX, MFI,…cảnh báo về khả năng thị trường tiếp tục điều chỉnh trong các phiên tới. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.340 điểm trong các phiên tới. Nhà đầu tư cần tăng cường quản trị rủi ro danh mục, có thể cân nhắc giải ngân các mục tiêu ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế bán ra tại các nhịp điều chỉnh.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484