24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Nhận định chứng khoán 1/3: Không lạm dụng đòn bẩy

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 1/3: Không lạm dụng đòn bẩy

Sau 1 tuần đi ngang, thị trường vẫn có thể tích lũy thêm các phiên đầu tuần. Nhà đầu tư vì vậy chưa nên lạm dụng margin trước khi thị trường rõ kịch bản đi tiếp.

Tiếp tục đi ngang (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến đi ngang tích lũy với các phiên tăng giảm đan xen. Chỉ số nhiều khả năng sẽ thử thách vùng kháng cự 1.175-1.185 điểm trong những phiên đầu tuần tới.
Nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu tốt (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
MBS khuyến nghị nhà đầu tư xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, bất động sản, VLXD, nhóm các cổ phiếu midcap">midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Hướng đến 1.200 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Vùng 1.150 điểm vẫn đang là vùng hỗ trợ quan trọng ngắn hạn trên VN-Index. Với tín hiệu tích cực như trên, chỉ số khả năng sẽ tiếp tục đi lên và hướng về cột mốc 1.200 điểm. Tuy nhiên, khi chỉ số VN30 chưa thật sự lấy lại được động lực thì VN-Index vẫn còn rủi ro điều chỉnh giảm với vùng hỗ trợ kế tiếp 1.136-1.075 điểm trước khi quay trở lại đà tăng.
Giữ nguyên khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
VN-Index đã gặp thử thách lớn tại vùng 1.180 khi các yếu tố bên ngoài như diễn biến thị trường thế giới và diễn biến bán ròng của khối ngoại đã tác động xấu đến xu hướng. Trong tuần chỉ số đã kiểm định vùng cân bằng 1.150 – 1.155 và hồi phục, đây sẽ là ngưỡng hỗ quan trọng cho VN-Index duy trì đà tăng từ đầu tháng 2/2021 đến nay. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức +4 (KHẢ QUAN).
Dao động đi ngang tiếp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá hiện tại thì VN-Index trong tuần đầu tháng 3 nhiều khả năng vẫn sẽ dao động đi ngang như tuần vừa rồi. Mặt khác, việc thị trường chứng khoán Hoa Kỳ giảm mạnh trong những phiên vừa qua sẽ phần nào tác động tâm lý các nhà giao dịch trong thời gian tới.
Duy trì quán tính tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, tín hiệu cảnh báo suy yếu tại VN-Index, VN30 và VNMidcap vẫn chưa được loại bỏ cho đến khi kháng cự MA5 tại 1170 điểm, 1175 điểm và 1385 điểm được chinh phục. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để chỉ số đại diện VN-Index thử vượt qua kháng cự tại 1170 điểm và kiểm định sự ổn định của lực cầu giá cao.
Tránh lạm dụng đòn bẩy (Trung lập)
(CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Về xu hướng trung hạn, diễn biến hiện tại của VN Index vẫn đang là khá tích cực, tuy nhiên nhà đầu tư cần tránh lạm dụng đòn bẩy trong giai đoạn này để hạn chế rủi ro cho danh mục đang nắm giữ trong trường hợp thị trường tiếp tục xuất hiện một số phiên điều chỉnh giảm mạnh tương tự như tuần vừa qua.
Thử thách kháng cự 1.170-1.180 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
VN-Index có thể sẽ thử thách lại vùng kháng cự 1.170-1.180 điểm trong các phiên đầu tuần tới. Rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh sẽ gia tăng nếu chỉ số chưa vượt qua được vùng cản này. Nhà đầu tư duy trì quan sát thị trường, đặc biệt là phản ứng của dòng tiền quanh mốc 1.170 điểm để đưa ra quyết định đầu tư trong ngắn hạn.
Nắm giữ (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Thị trường có dấu hiệu cân bằng khi tiến về mức kháng cự ngắn hạn, điềm tích cực là chỉ số HNX-Index đã vượt mức đỉnh ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH và nhịp điều chỉnh có thể sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong tuần giao dịch tới. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và quan sát thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484