24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Nhận định chứng khoán 12/8: Thận trọng khi mất ngưỡng 1.350

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 12/8: Thận trọng khi mất ngưỡng 1.350

Rung lắc lại xảy ra nhưng thị trường cho thấy có sự nâng đỡ của các trụ. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục hiện tại.

Trụ là chỉ báo (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì thị trường có thể dao động trong vùng 1.350 điểm – 1.370 điểm, kịch bản thận trọng chỉ khi chỉ số để mất ngưỡng 1.350 điểm.
Vẫn khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với việc đóng cửa trong sắc đỏ ở mức thấp nhất trong ngày đã khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index giảm 1 điểm xuống còn +4 điểm, nhưng vẫn duy trì trạng thái đánh giá KHẢ QUAN trong ngắn hạn. Mức P/E hiện tại của VN-Index đang ở mức 17,0x.
Vận động trong vùng 1.350- 1.380 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HNX và HSX. Với việc dòng tiền nội và ngoại có dấu hiệu suy yếu tại ngưỡng cản, VN-Index có thể duy trì nhịp tích lũy tại vùng 1.350-1.380 điểm.
Có thể tiếp tục điều chỉnh (Giảm)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Áp lực bán có thể khiến VN-Index tiếp tục điều chỉnh trong các phiên tiếp theo với vùng hỗ trợ 1.340 – 1.350 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại, có thể cân nhắc giải ngân ngắn hạn các cổ phiếu có cơ bản trong vùng giá hấp dẫn.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh hoặc chỉ nên xem xét mua mới tại các nhịp điều chỉnh.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484