24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Nhận định chứng khoán 12/1: Vượt 1.200 điểm là khá đơn giản

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 12/1: Vượt 1.200 điểm là khá đơn giản

Nhà đầu tư cũng không quá mặn mà với việc chỉ số vượt 1.200 điểm thay vào đó là quan tâm vào từng cơ hội cụ thể của từng cổ phiếu.

Sẽ có những phiên rung lắc (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh 1180-1200 điểm. Rủi ro rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường sẽ tăng cao khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự này, đặc biệt là khi trạng thái quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu.
Vượt 1.200 điểm không là bận tâm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Nhà đầu tư cũng không mấy bận tâm đến các ngưỡng lịch sử bởi dòng tiền luôn chầu trực để được tham gia. Việc thị trường vượt đỉnh cao 1.200 điểm không còn nhiều ý nghĩa lúc này khi thống kê cho thấy sàn HSX hiện có tới 63,4% số cổ phiếu đã vượt ngưỡng lịch sử này, chủ yếu tập trung ở nhóm midcap">midcap và smallcap lần lượt 63% và 64%, trong khi nhóm Vn30 chỉ có 44%.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với diễn biến giao dịch tăng điểm mạnh kèm theo thanh khoản lớn đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức +7 điểm KHẢ QUAN.
Hướng đến kháng cự 1.200 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index sẽ tiến tới khu vực quanh 1.200 trong những phiên tới.
Tiếp tục hạ tỷ trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Chỉ cần duy trì được diễn biến tích cực trong vài phiên nữa thôi, nhiều khả năng nhà đầu tư được chứng kiến thời khắc VN-Index vượt mốc đỉnh lịch sử 1.211 điểm ngay trong tuần này. Mặc dù vậy, một lần nữa VNCSI cho rằng để làm được điều này, VN-Index cần phải vượt qua được mốc kháng cự (1.181 – 1.187). Vì vậy, vẫn theo quan điểm cũ, đây là giai đoạn mà nhà đầu tư cần kiểm soát sự hưng phấn của mình. Thay và đó cần phải thực sự thận trọng và ưu tiên việc căn bán chốt lợi nhuận hạ tỷ trọng cổ phiếu.
Nắm giữ trung hạn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Điều chỉnh mạnh sẽ tăng cao khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự này, đặc biệt là khi trạng thái quá mua đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự trên.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, ART khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và quan sát thị trường ở vài phiên tới, đặc biệt chú ý vào quản trị rủi ro ngắn hạn danh mục đầu tư và giải ngân với tỷ trọng thấp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484