24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhận định chứng khoán 11/8: Vẫn là rung lắc, chưa có dấu hiệu xói mòn dòng tiền

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 11/8: Vẫn là rung lắc, chưa có dấu hiệu xói mòn dòng tiền

Rung lắc chưa gây ra bất kỳ sự đổ vỡ nào cho xu hướng tăng hiện tại. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu trong giai đoạn này.

Rung lắc mạnh ở 1.370 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm sau khi bứt phá vào phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ của dòng tiền lớn để mở rộng sóng tăng từ đầu tháng 8 cho tới nay. Tuy vậy, áp lực bán ở vùng 1.370 điểm đã kìm hãm đà tăng trong phiên hôm nay. Do vậy, thị trường nhiều khả năng sẽ gặp rung lắc mạnh ở vùng từ 1.370 điểm đến 1.400 điểm trong những phiên sắp tới.
Vẫn khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch gần như đi ngang khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index suy giảm. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset giảm từ +7 về +5 (KHẢ QUAN). Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 17,1x.
Vận động trong vùng 1.350- 1.380 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index dự kiến vẫn có thể tiếp tục vận động trong vùng 1.350-1.380 điểm.
Rung lắc mạnh quanh 1.360 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Về kỹ thuật, đồ thị chỉ số VN-Index phiên hôm nay hình thành hình thái nến giảm, có thân nến mỏng và bóng nến ngắn ở cả 2 phía. Điều này cho thấy sự phân hoá trên thị trường đang gia tăng. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ rung lắc mạnh quanh mốc 1.360 điểm với vùng hỗ trợ dưới gần nhất ở vùng 1.340 điểm trong các phiên sắp tới. Tuy nhiên, các tín hiệu kỹ thuật cho thấy xu thế tăng trong ngắn hạn vẫn chưa kết thúc nên ART kỳ vọng dòng tiền sẽ được kích hoạt ở vùng hỗ trợ. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và có thể cân nhắc giải ngân đầu tư ngắn hạn các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang ở trong vùng giá hấp dẫn.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh, đặc biệt các nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời một phần tỷ trọng đang nắm giữ với các cổ phiếu đã có mức sinh lời trên 15%.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
10 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484