24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Nhận định chứng khoán 11/3: Khả quan nhưng cần xác nhận tín hiệu tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 11/3: Khả quan nhưng cần xác nhận tín hiệu tăng

Nhóm cổ phiếu lớn đã tích cực hơn trong phiên chiều 10/3 nhưng vẫn cần một nhịp tăng quyết đoán hơn nữa. Nhóm Ngân hàng vẫn là chỉ báo quan trọng nhất.

Thử thách vùng 1.175 - 1.185 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo có thể thử thách vùng kháng cự 1.175-1.185 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chỉ số nhiều khả năng sẽ chịu áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng cản này. Về tổng thể, thị trường vẫn sẽ dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1.185-1.200 điểm và cận dưới 1.150-1.155 điểm.
Tạo được vùng đệm ngắn hạn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, thị trường đã tạo được một vùng đệm cho đáy ngắn hạn, khu vực phía trên là vùng cản 1.200 điểm sẽ có sự biến động, tuy nhiên với những tín hiệu tích cực cả bên trong và bên ngoài như hiện tại thì không đáng lo ngại, quán tính tăng điểm của thị trường vẫn đang chiếm ưu thế.
Tăng tỷ trọng nhóm vốn hóa vừa và nhỏ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ giằng co trong khu vực 1150-1170 trong những phiên tới. BSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng danh mục ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khi khối ngoại tiếp tục bán ròng ở nhóm vốn hóa lớn.
Tín hiệu tăng chưa xác nhận (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ có nhịp hồi phục và thử thách ngưỡng 1.180 điểm. Tuy nhiên, tín hiệu xác nhận xu thế tăng trở lại vẫn chưa hình thành. Khả năng chỉ số vượt qua ngưỡng này không được đánh giá cao nếu dòng tiền chưa cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và duy trì danh mục hiện tại, hạn chế mở mua mới.
Ngắn hạn vẫn tăng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, ART khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và vẫn tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484