24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng

Nhà Trắng đính chính thông tin về thỏa thuận Mỹ - Trung, chứng khoán châu Á phục hồi

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhà Trắng đính chính thông tin về thỏa thuận Mỹ - Trung, chứng khoán châu Á phục hồi

Những thông tin xoay quanh thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung khiến chứng khoán châu Á tăng giảm đan xen. Ảnh: Reuters.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,7%.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,7% trong phiên sáng 23/6, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực tăng điểm.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 0,8% và 0,7%.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,02% và 0,2%. Hang Seng của Hong Kong tăng gần 1%.
ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 0,2% và 0,07%. Tại Đông Nam Á, Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,2% trong khi Straits Times của Singapore giảm 0,06%, KLCI của Malaysia giảm 0,6%.
Đầu phiên, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ lực đẩy từ Phố Wall với Nasdaq lập đỉnh lịch sử mới. Tuy nhiên, giới đầu tư bắt đầu bán ra khi Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro trả lời Fox News rằng thỏa thuận thương mại với Trung Quốc “đã kết thúc”, một phần do Washington tức giận vì Bắc Kinh không cảnh báo sớm hơn về đợt bùng phát Covid-19.
Tuy nhiên, vài giờ sau đó, ông Navarro nói với NBC News rằng bình luận trên của ông về thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1 đã bị hiểu lầm về ngữ cảnh. "Thỏa thuận giai đoạn 1 vẫn được duy trì. Chúng tôi đang cố gắng thực hiện nó. Tôi đơn giản chỉ muốn ám chỉ sự thiếu tin tưởng của chúng tôi với chính phủ Trung Quốc sau khi họ nói dối về nguồn gốc của nCoV, khiến đại dịch bùng phát trên toàn thế giới", ông nói. Thông tin này giúp cổ phiếu tại châu Á phục hồi.
Tổng thống Donald Trump sau đó cũng viết trên Twitter về vấn đề, rằng: "Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc vẫn còn nguyên vẹn. Hy vọng họ sẽ tiếp tục tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận".
Thanh Long (Theo CNBC, Reuters)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484