24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Nhà quản lý tài sản này tin giá Bitcoin có thể chạm 1 triệu USD

Chuyên mục: Tài chính
Nhà quản lý tài sản này tin giá Bitcoin có thể chạm 1 triệu USD

Giá Bitcoin tăng trong vài tháng qua, lần đầu tiên vượt mốc 50.000 USD trong tuần này.

Anthony Pompliano, đồng sáng lập Morgan Creek Digital Assets, nói giá Bitcoin có thể chạm 500.000 USD vào cuối thập niên này.
Thậm chí là chạm 1 triệu USD, Pompliano cho biết thêm nhưng không đưa ra mốc thời gian. “Tôi nghĩ Bitcoin cuối cùng sẽ trở thành đồng tiên dự trữ toàn cầu, tổng giá trị vượt vốn hóa thị trường vàng”.
Giá Bitcoin tăng vài tháng qua, lần đầu tiên vượt mốc 50.000 USD trong tuần này, nhờ hàng loạt yếu tố trong đó có sự đóng góp của các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Các công ty cũng đang tiếp cận Bitcoin. Square mua một số Bitcoin trong năm 2020 còn hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD vào đồng tiền kỹ thuật số này. Musk và Jack Dorsey, nhà sáng lập Square, đều là người ủng hộ Bitcoin.
Nhà quản lý tài sản này tin giá Bitcoin có thể chạm 1 triệu USD
Diễn biến giá Bitcoin trong 3 tháng gần đây.
Trong khi đó, các ngân hàng trung ương trên thế giới đang nới lỏng chính sách tiền tệ - như hạ lãi suất, mua vào tài sản thông qua các chương trình nới lỏng định lượng – để giúp giảm bớt ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đến nền kinh tế.
“Hàng nghìn tỷ USD được bơm vào nền kinh tế và mọi bên, từ cá nhân cho đến tổ chức tài chính, doanh nghiệp, khắp thế giới tìm cách tối ưu nhất để bảo vệ sức mua của họ. Họ đưa ra quyết định cuối cùng là Bitcoin”, Pompliano nhận định.
Pompliano cho rằng giá Bitcoin có thể chạm 1 triệu USD nhờ một số yếu tố như nguồn cung giới hạn ở 21 triệu Bitcoin cùng bản chất phi tập trung hóa của đồng tiền.
“Càng thêm nhiều người tham gia thị trường, tính thanh khoản càng tăng, kéo theo đó là tính tiện ích. Tính tiện ích tăng, giá cũng ổn định hơn”, Pompliano lý giải.
Nhà quản lý tài sản này tin giá Bitcoin có thể chạm 1 triệu USD
Anthony Pompliano, đồng sáng lập Morgan Creek Digital Assets. Ảnh: Coin Desk.
JPMorgan hồi tháng 1 đưa ra giá mục tiêu “giả định” trong dài hạn của Bitcoin là 146.000 USD, đồng tiền điện tử này bắt đầu cạnh tranh vị thế “tài sản an toàn” với vàng.
“Bitcoin là một hình thức vàng kỹ thuật số”, theo Nikolaos Panigirtzoglou, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo giá Bitcoin “biến động mạnh hơn 5 lần so với vàng” và chìa khóa giúp biến động của Bitcoin tiệm cận vàng là sự đón nhận của các thể chế.
Panigirtzoglou cho rằng đà tăng giá có Bitcoin đang đối mặt một số nguy cơ như sự tham gia đáng kể của nhà đầu tư cá nhân.
“Khi nền kinh tế tái mở cửa, mọi người quay lại làm việc. Họ có ít thời gian giao dịch hơn và hệ quả là dòng tiền vào Bitcoin bị ảnh hưởng”.
Như Tâm (Theo CNBC)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484