24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Nhà đầu tư không còn bán tháo khi VnIndex về đáy 3 năm, nhiều bluechips xanh và tăng trần

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhà đầu tư không còn bán tháo khi VnIndex về đáy 3 năm, nhiều bluechips xanh và tăng trần

Thống kê lúc 9h30' của chúng tôi cho thấy, ở nhóm VN30, hơn 1/3 số cổ phiếu đã có được màu xanh tăng giá.

Phiên giao dịch đáng sợ hôm qua kết thúc trong nỗi sợ hãi của nhà đầu tư. Hoạt động bán tháo diễn ra trên diện rộng khiến tâm lý nhà đầu tư lung lay. Nhưng, qua một đêm, có lẽ, nhiều nhà đầu tư đã bình tâm trở lại. Có lẽ, không ít người cảm thấy thật sự phi lý khi mà hàng loạt nỗ lực hỗ trợ thị trường đang được thúc đẩy mạnh mẽ mà họ lại sợ hãi bán ra. Có lẽ, nhà đầu tư đã nghĩ được kỹ càng hơn: Không phải Việt Nam đã và đang làm tốt công tác chống dịch hay sao? Không phải Chính phủ đang nỗ lực để hỗ trợ nền kinh tế hay sao? Không phải hàng loạt nguồn lực từ kinh tế đang ủng hộ hết sức để Việt Nam chống dịch sao? Không phải toàn dân Việt đang đồng lòng ủng hộ công tác chống dịch bằng khả năng của mình sao? Không phải hàng loạt dân văn phòng Việt cũng đã vác balô về nhà làm việc online để tránh tiếp xúc dịch bệnh sao...Không phải các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn đang dốc tiền ra mua cổ phiếu quỹ để nỗ lực chặn đà rơi của cổ phiếu sao?...
Nếu phải, tại sao lại sợ? Tại sao lại hành động hoảng loạn?
Trả lời được câu hỏi đó, nhiều nhà đầu tư đã bình tâm hơn trong phiên giao dịch sáng nay. Cảnh bán tháo mọi cổ phiếu bất chấp doanh nghiệp đang kinh doanh tốt đã không còn diễn ra. Hàng loạt cổ phiếu được mua mạnh trở lại đẩy giá lên xanh và thậm chí tăng trần.
Thống kê lúc 9h30' của chúng tôi cho thấy, ở nhóm VN30, hơn 1/3 số cổ phiếu đã có được màu xanh tăng giá. BVH có lúc tăng trần và hiện đang giao dịch ở mức tăng 5% so với giá tham chiếu. GAS tăng 2% lên ngưỡng 55.000 đồng. VNM cũng tăng 1,1%.
Hiện tại, mức giảm 14 điểm của VnIndex chủ yếu là do tác động từ cổ phiếu lớn VHM, VRE đang giảm sàn và một số cổ phiếu lớn khác như MWG, PLX, CTG...đều đang giảm khá sâu.
Nhà đầu tư không còn bán tháo khi VnIndex về đáy 3 năm, nhiều bluechips xanh và tăng trần
Phương Chi
Theo Trí thức trẻ

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484