menu
24hmoney
copy link Copy link

Nhà 3 người chỉ tiêu 6 triệu/tháng ở Hà Nội: Chuyện có thật không ai tin nổi

Chủ đề: Kỹ năng
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhà 3 người chỉ tiêu 6 triệu/tháng ở Hà Nội: Chuyện có thật không ai tin nổi

Điều đáng nói là việc chi tiêu tiết kiệm là điều chị em nào cũng luôn cố gắng. Thế nhưng, dù tiết kiệm thì cũng nên đảm bảo những chi phí cơ bản trong gia đình.

Còn chưa kịp hí hửng vì tin nhà nước sắp tăng lương cơ bản thì hội chị em lại "méo mặt" khi thịt thà độn giá lên mấy lần. Một lần nữa, bảng thu chi hàng tháng mới lập chưa kịp nóng tay đã lại phải lôi ra điều chỉnh. Thời điểm này mà có mẹ bỉm nào tư vấn cho được một cái bảng chi tiêu hợp lý thì hội chị em lại mừng rỡ phải biết.

Có lẽ vì thế mà câu chuyện của mẹ trẻ P.T.N mới được bàn ra tán vào tấp nập như vậy. Cụ thể, P.T.N có viết: ''1 tháng chi tiêu của các mom như nào? Của 3 mẹ con nhà em đây. Thế này có nhiều không ạ mà có người vẫn kêu tiêu nhiều''.

Kèm theo dòng caption ngắn gọn là hình ảnh chụp lại bảng chi tiêu một tháng được đính kèm của gia đình chị. Điều khiến cư dân mạng phải tròn mắt là con số có phần hơi "ảo", 6 triệu 130 nghìn đồng một tháng. Số tiền tuy không phải quá ít nhưng để chi cho một gia đình 3 người sống ở Hà Nội trong khi có 2 con nhỏ thì là điều gần như không tưởng.

Nhà 3 người chỉ tiêu 6 triệu/tháng ở Hà Nội: Chuyện có thật không ai tin nổi

Bảng chi tiêu của mẹ trẻ 2 con khiến nhiều người xôn xao bình luận. Ảnh chụp màn hình

Nhiều người tỏ ra trầm trồ thán phục, nhưng cũng nhiều người còn cảm thấy không thỏa đáng và tỏ ra nghi ngờ:

- Thịt 130-140k/kg mà bảo bữa 50 nghìn ăn vô tư hả mom? Chắc mom chỉ ăn đậu phụ với cá khô à?

- Mình không ý kiến gì. Mỗi người 1 cách chi tiêu, nhiều tiêu nhiều ít tiêu ít. Nhưng 50 nghìn cho 1 ngày thì ít quá mom ạ. Thịt giờ cũng 120k - 130k/1kg. Con ăn ở lớp bữa trưa thế tối không nấu cho con ăn ạ? Con ăn thì 2 mẹ con 50k rau với thịt có đủ không mẹ nó?

- ' Nhà mình 2 vợ chồng cùng 1 đứa con 2.5 tuổi. Dĩ nhiên mỗi người 1 hoàn cảnh, điều kiện nên mình không dám than hay ý kiến với ai cả.

1. Tiền ăn cả ngày và hoa quả trung bình: 200k/ngày x 30 ngày (vì nhà hay ăn hoa quả): 6 triệu đồng.

2. Tiền điện và nước: 1 triệu 300k (nhà mình tất cả dùng hết bằng điện, mùa hè còn hết tầm 1 triệu 600k).

3. Tiền Wifi và truyền hình Fpt: 275k.

4. Sữa công thức cho bé: 450k x 3 = 1 triệu 350k (sữa Aptamil 2 Đức cho bé 2 tuổi).

5. Sữa tươi cho bé uống thêm (sữa Việt Nam): 500k.

6. Tiền học của con: 3 triệu 800k.

7. Tiền gạo, gia vị: 300k.

8. Tiền dịch vụ tòa nhà và tiền gửi 02 xe: 390k.

9. Tiền trả lãi vay ngân hàng mua nhà: 3 triệu 800k.

10. Tiền điện thoại trả sau 2 vợ chồng: 450k.

11. Tiền xăng xe 2 vợ chồng: 1 triệu (do chồng đi làm xa, chồng 750k, vợ 250k).

12. Các chi phí như xà phòng, lau nhà, lau kính, sữa tắm, rửa mặt,...: 300k

Tổng tháng nào nhà mình cũng tiêu tầm 20-23 triệu đồng. Còn chi phí riêng phát sinh của 2 vợ chồng đi làm, cỗ xin, con ốm, khám bệnh cho con, không tính. Nếu tháng nào con ốm mất thêm tầm 2-3 triệu nữa.

- Có nhiều tiêu nhiều có ít tiêu ít. Nhà mình hồi dưới Hà Nội có tháng tiêu hết 30 triệu mà từ khi về quê chỉ hết hơn chục triệu đây. Nên lựa cơm gắp mắm thôi. Lấy được người vợ biết thu vén như chủ thớt là tốt rồi!

- Lương mỗi nha mỗi cách tính nên không biết đâu mà tính, làm lương 10 triệu tiêu theo kiểu 10 triệu, lương 30 triệu tiêu theo kiểu 30 triệu. Như em, bán quán ăn, ngày lấy tiền bán ra ăn nên không biết tổng tháng bao nhiêu cả. Mà nói chung không có dư. Chị này chi tiêu chắt bóp thật sự.

Đáp lại những thắc mắc này, chủ nhân bài viết phải vội vào đính chính: ''Các mom bảo em không tính đến khoản: Cỗ (nhưng đâu phải tháng nào cũng có cỗ); Thuốc (đâu phải tháng nào cũng ốm đau để đi khám với mua thuốc); Quần áo, giày dép (quần áo thì có phải ngày tháng nào cũng mua đâu, tiền đâu mà em mua lắm, đủ mặc không thiếu là được); Mỹ phẩm (cả ngày quần quật trông con nên em không có dùng mỹ phẩm); Gạo (các mom mất tiền mua gạo còn em thì cấy lúa nên không mất tiền mua gạo); 50 nghìn thức ăn (chỉ 1 mình em thôi. Bé nhà em ăn ở lớp cả ngày rồi); Trái cây và đồ ăn vặt (em không có ăn, em quá béo rồi, bé nhà em cũng không hay ăn vặt). Em ghi lên đây đỡ mất công các mom thắc mắc''.

Hiện tại câu chuyện vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý.

Theo Dung

Người đưa tin

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại