24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

Nguy cơ thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đổ vỡ, chứng khoán châu Á vẫn giữ đà tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nguy cơ thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đổ vỡ, chứng khoán châu Á vẫn giữ đà tăng

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,4%.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,4% trong phiên sáng 2/6, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực duy trì đà tăng của phiên hôm qua.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 1% và 0,6%. Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,08% và 0,1%. Hang Seng của Hong Kong tăng 0,5%.
ASX 200 của Australia giảm 0,1% trong khi NZX 50 của New Zealand tăng 0,6%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 1%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 1,7% trong khi KLCI của Malaysia giảm chưa tới 0,1%.
Giới đầu tư tiếp tục đặt cược vào các tài sản rủi ro bất chấp tin đồn Trung Quốc yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước ngừng mua nông sản, gồm đậu tương và thịt lợn, từ Mỹ. Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này kiên quyết đáp trả những nỗ lực của Mỹ nhằm phá hoại lợi ích của Trung Quốc.
Trong khi đó, việc nhiều nền kinh tế dần tái mở cửa đã giúp giảm bớt gánh nặng tâm lý cho thị trường. “Cuộc khủng hoảng y tế và tài chính trên toàn cầu dường như đã được kiểm soát. Các chỉ số kinh tế gần đây cho thấy kinh tế thế giới đang phục hồi từ suy thoái dù kiểu phục hồi hình chữ V sẽ không xảy ra”, theo ông Joseph Capurso, giám đốc kinh tế quốc tế tại Commonwealth Bank of Australia.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484