24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Người do thái làm giàu - Con đường nào cũng trải hoa hồng?

Chuyên mục: Kỹ năng
Người do thái làm giàu - Con đường nào cũng trải hoa hồng?

Vâng, làm giàu thật lắm gian truân thử thách, không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng. Bạn, tôi và chúng ta sống trong thời đại ngày nay không thể chờ đợi bất cứ điều gì, nếu muốn giàu, phải hành động ngay và luôn, thời gian không chờ đợi ai và luôn có những phần thưởng xứng đáng cho những người chăm chỉ và biết nắm lấy cơ hội. Người Do Thái nổi tiếng làm giàu trên thế giới mà ai cũng phải học hỏi, bằng bài viết này chúng tôi giới thiệu sơ qua 101 bí quyết làm giàu của người Do Thái.

Người phương Tây có câu nói như thế này: "Nếu bạn không hiểu về người Do Thái, bạn sẽ không thể hiểu về sự giàu có". Người Do Thái có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với việc làm giàu trên thế giới, thậm chí còn có người nói một cách khoa trương rằng:"Ba người Do Thái ngồi với nhau, có thể có khối tài sản gần bằng với thế giới". Có một câu nói kinh điển về sự giàu có của người Do Thái:" Tiền của thế giới trong túi người Mỹ, nhưng tiền của người Mỹ lại ở trong túi của người Do Thái". Sự xuất sắc đó của người Do Thái khiến cho cả thế giới phải kinh ngạc.
Bạn hãy cùng Haquate tìm hiểu 101 cách làm giàu của người Do Thái nhé, biết đâu chúng ta có thể áp dụng một hay nhiều cách đó chăng?
Tại sao người Do Thái có thể thành công và giàu có như vậy?
Người Do Thái tin rằng tiền không phải là một điều đáng xấu hổ, tiền là một món quà cho Thiên Chúa. Khi có nhiều tiền, bạn có thể mua sự tôn nghiêm của một con người và mua một địa vị xã hội cao hơn. Do đó, để có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc về tinh thần, trước tiên bạn phải có đủ tiền. Bởi vì, có tiền bạn mới có thể sống thoải mái và tâm trạng của bạn sẽ tốt. Nếu bạn không tin điều đó, bạn hãy thử nhìn khuôn mặt của những người nghèo luôn chứa đựng những thăng trầm và đau khổ của cuộc sống. Không có một cuộc sống tốt, sẽ không có tâm trạng tốt, con người sẽ dễ dàng sa sút tinh thần và trở nên già nua, huống chi là một cuộc sống hạnh phúc.
Quy tắc tài chính của người Do Thái nhấn mạnh tầm quan trọng của quy tắc kế toán. Lưu giữ sổ sách là bước đầu tiên trong quản lý tài chính. Khi tiêu tiền cần phải ghi rõ thời gian, số lượng, sản phẩm… để tạo điều kiện thuận lợi cho số liệu thống kê trong tương lai.
Mặc dù việc thanh toán được thực hiện bằng vài cú nhấp trên điện thoại di động hay trên máy tính, trên nhiều ứng dụng thanh toán thời đại 4.0 ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhưng kế toán vẫn chưa hạch toán ngay tại thời điểm đó, nên chúng ta vẫn duy trì thói quen ghi chép lại chứng từ sổ sách ngày nay vẫn phổ biến nhất.
Để có thể đạt được mục tiêu kiếm tiền của họ, các doanh nhân Do Thái xuất sắc như Kurt thường tuân theo một quy tắc chung nhất định về cách kiếm tiền:
1. Tham gia vào công việc của bạn với sự nhiệt tình nhất;
2. Tôn trọng tất cả mọi người, bao gồm tất cả khách hàng, nhân viên và nhà cung cấp;
3. Theo đuổi chất lượng sản phẩm;
4. Dịch vụ hậu mãi tuyệt vời.
PV
haquate.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484