24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trọng Vinh

Người dân TP.HCM có thể đặt phòng khách sạn trực tuyến để cách ly

Chuyên mục: Kinh doanh
Người dân TP.HCM có thể đặt phòng khách sạn trực tuyến để cách ly

Sở Du lịch TP.HCM đang tiếp tục kêu gọi các chủ khách sạn trên địa bàn đăng ký trở thành cơ sở cách ly. Từ 1/8/2021, người dân trên địa bàn có thể đăng ký trực tuyến dịch vụ này.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Traveloka Việt Nam thực hiện dự án phi lợi nhuận thông qua hệ thống đặt khách sạn cách ly trực tuyến trên website và ứng dụng di động của doanh nghiệp này.
Bắt đầu từ ngày 01/8/2021, người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng và tình trạng phòng trống để lựa chọn, đặt phòng và thanh toán trực tuyến trên website và ứng dụng này.
Nhằm khuyến khích các khách sạn chuyển đổi mô hình kinh doanh, khi tham gia chương trình này, các khách sạn và người sử dụng hệ thống sẽ được miễn phí đăng tải thông tin, miễn phí dịch vụ trong 3 tháng đầu tiên và nhận tiếp ưu đãi khác trong các tháng tiếp theo với nhiều phương thức thanh toán trực tuyến đa dạng cho khách lựa chọn.
Sở Du lịch TP.HCM cho biết sẽ đăng tải và thường xuyên cập nhật danh sách, thông tin khách sạn tham gia đăng ký làm cơ sở cách ly cho những người có nguy cơ mắc Covid-19 cao (F1) tại cổng thông tin điện tử của Sở- đây cũng là địa chỉ để người dân có thể truy cập để tự đặt phòng khách sạn khi phải cách ly.
Ngành du lịch TP.HCM vẫn tiếp tục kêu gọi sự quan tâm, hưởng ứng của hệ thống khách sạn trên địa bàn, đăng ký làm cơ sở cách ly cho những người có nguy cơ mắc Covid-19 cao với mức giá hỗ trợ tối đa hoặc đăng ký làm nơi lưu trú phục vụ đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch.
Người dân TP.HCM có thể đặt phòng khách sạn trực tuyến để cách ly
Tính đến ngày 23/7/2021, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp Sở Y tế tham mưu đề xuất UBND Thành phố ban hành quyết định thành lập khu cách ly y tế tập trung có trả phí tại 72 khách sạn, tương ứng 5.564 buồng/ phòng. Hiện các cơ sở này cũng tiếp nhận F1 đến cách ly.
Thêm vào đó, có 395 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly F1, tương ứng 13.426 buồng/ phòng; bao gồm 117 khách sạn (tương ứng 5.328 buồng/ phòng) đã có Quyết định thành lập khu cách ly tập trung, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng (số khách sạn còn lại đang trong quá trình thẩm định).
Ngoài ra, có 164 khách sạn, tương ứng 4.541buồng/ phòng sẵn sàng phục vụ lưu trú với các y, bác sĩ với mức giá hỗ trợ tối đa.
Thị Hồng
Báo Đầu Tư
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484