Ngoại trưởng Iran: "Tấn công căn cứ Mỹ là tự vệ hợp pháp"

24HMoney đã kiểm duyệt
Ngoại trưởng Iran: "Tấn công căn cứ Mỹ là tự vệ hợp pháp"

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif (Ảnh: Getty)

Ngoại trưởng Iran tuyên bố các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq sáng nay là hành động tự vệ hợp pháp.

“Iran đã thực hiện và hoàn thành các biện pháp tự vệ tương xứng theo Điều 51 của Hiến chương Liên Hợp Quốc, nhắm mục tiêu tới căn cứ mà từ đó cuộc tấn công vũ trang hèn hạ nhằm vào các công dân và quan chức cấp cao của chúng ta”, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif bình luận trên mạng xã hội Twitter ngày 8/1.

“Chúng tôi không tìm cách leo thang hoặc chiến tranh, nhưng sẽ tự bảo vệ mình trước bất kỳ sự gây hấn nào”, ông Zarif nhấn mạnh.

Tuyên bố của nhà ngoại giao Iran được đưa ra ngay sau khi nước này phóng hàng loạt tên lửa nhằm vào 2 căn cứ quân sự có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố cuộc tập kích bằng tên lửa của Iran không gây nhiều thiệt hại và “tất cả đều ổn”. Ông chủ Nhà Trắng cũng có cuộc họp khẩn với các quan chức hàng đầu của Mỹ.

Vụ tấn công của Iran được tiến hành nhằm đáp trả cuộc không kích của Mỹ tại khu vực gần sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq hôm 2/1 khiến tướng cấp cao của Iran thiệt mạng.

Thành Đạt (Theo RT)

Dân Trí

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857