Cao Ngọc Hiệp Pro

Nghịch lý!?

Chủ đề: Chứng khoán
Nghịch lý!?

Khi người ta ngồi nói chuyện với nhau về tiền, về đầu tư thì tất cả đều mong muốn khao khát làm giàu. Rồi lại ngồi chụm đầu lại kháo chuyện với nhau.

“nên đầu tư như thế này này, dốt ạ cách này mới ngon này mới lời to này”.

Rồi lại kể câu chuyện thành công về đầu tư “nhỏ bé” của mình sau nhiều lần “mất lớn”. Ấy thế còn chưa đủ đâu, đã vậy rồi còn kêu gọi bạn bè người thân… của mình đi vào vết xe đổ của mình nữa chứ. Đúng là bi hài.

Rồi lại than trời ơi!, sao tôi khổ thế này, sao tôi đen giữ vậy… rồi qua vài ngày đâu lại vào đó, “lại tiếp tục đầu tư may rủi như một thói quen khó bỏ”. Rồi lại đi cầu xin ông “thần tài, thần may mắn” mau đến với con đi.

Có lẽ bạn sẻ gặp nhiều nhiều trường hợp như trên trong cuộc sống, dể hiểu mà “nếu bạn không mất, thì bạn sẽ không thể có” vấn đề là để có được kết quả tốt sau mỗi lần mất thì bạn sẽ rút ra được bài học gì và sau mỗi lần chiến thắng thì bạn có bao giờ tự đặt cho mình câu hỏi “mình đã làm gì để chiến thắng, và còn cách nào tốt hơn không?”.

Đấy chỉ thế thôi bạn cũng đã thay đổi rất nhiều và tôi tin bạn sẽ thành công lớn trong thời gian tới. Còn bạn nào muốn hiểu sâu hơn thì tiếp tục đọc nhé!.

Thật ra trong đầu tư “không có khái niệm về sự an toàn”, mà chỉ có những người “dự toán và xử lý rủi ro tốt” thì mới an toàn mà thôi. Trong đầu tư BĐS cũng vậy cứ 100 nhà đầu tư thì có tới 95 người thua cuộc, đồng ý sẻ có người vẫn chiến thắng nhưng với con số rất nhỏ. Nhỏ nhưng cũng là chiến thắng mà, hey khoan đã ý tôi về hai chữ “chiến thắng” có lẽ tôi chưa nói hết. Chiến thắng ở đây có nghĩa là bạn có cuộc sống vui vẻ, không còn bận tâm đến chuyện tiền bạc, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm, muốn ăn gì thì ăn… Tức là tiền không còn phải là rào cản lớn nhất để bạn có cuộc sống viên mãn hạnh phúc.

Vậy nên chỉ có 5 người chiến thắng thực sự, còn lại 95 người thì sẻ có 40 người thắng nhỏ nhưng vẫn lệ thuộc vào “đồng tiền”. còn 55 người còn lại thì thua cuộc hoàn toàn.

Tại sao?, tại sao lại như vậy, lý do thì nhiều vô kể nhưng có một vài điều nho nhỏ tôi chia sẻ với bạn sau đây và bạn đừng chửi tôi “bị điên là tôi mừng lắm rồi.

- Chạy theo đám đông.

- Quá tham, tham không đúng cách.

- Sợ thua cuộc.

- Liều không đúng cách.

- Không dám bước ra khỏi vùng an toàn.

Thiệt sự này giờ tôi viết dài dòng như vậy chỉ mong muốn chia sẻ tới quý anh chị và các bạn về “vòng an toàn” y như trong bức hình ấy. Bạn có thể thấy rõ một điều là chỉ cần bạn ngọc cái cổ của mình ra khỏi cái vòng thôi, mọi thứ đã bao la lắm rồi. Cận kề nhất là sự “THẤT BẠI”. Vậy đối diện nó đi, có mấy ai thành công mà không thất bại đầu.

Rồi xong bạn thử giơ đôi bàn tay của bạn ra khỏi cái vòng đó nữa nào. Bạn sẽ nhận được gì nào. Bạn sẻ bắt đầu cảm nhận được những việc cần phải làm để hướng tới mục tiêu giàu có của mình, Lấy cái tay cầm cái bút và bắt đầu thu lượm những thứ tinh túy của trời đát để bạn đi tới mục tiêu giàu có của mình. Điều lớn nhất bạn phải đối diện là sự “vô vàn” kiến thức mà mình còn thiếu. Thế nên chọn thầy mà học, chọn bạn mà chơi, chọn đam mê để cống hiến. Đấy thế thôi làm thử nhé.

Rồi bước nốt đôi chân bạn ra đi chứ còn chần chờ chi nữa, Đừng nói với tôi mới thư thế mà bạn rụt cổ, rụt tay lại nha. “vừa học vừa bước đi bạn ơi”. ông chủ KFC 60 mươi tổi còn khởi nghiệp được và thành công, còn bạn thì sao “mơ” hay “tới luôn đi bạn ơi”. Đường thành công chẳng bao giờ không có vấp ngã, và cũng chắc chắn sau những lần vấp ngã cũng đều sẽ có thành công.

Tóm lại qua bài viết này tôi mong muốn gửi tới những nhà đầu cơ (lướt sóng, ngắn hạn) một vài điều nhỏ. Bạn có thể thắng 1 lần, 5 lần, 7 lần nhưng nếu tiếp tục như vậy chỉ cần một lần thua thôi bạn sẽ mất tất cả. Còn các nhà đầu tư thực sự thì xin phép tôi múa rìu một chút “hãy kiên nhẫn” chờ đợi quả ngọt. Trong lĩnh vực BĐS cũng vậy, thời điểm hiện nay đang có những sự thay đổi khó lường, vấn đề là bạn nào sai thì hãy lên phương án giải quyết, bạn nào sợ, thì hãy tìm cách giải quyết nỗi sợ chỉ vậy thôi.

Hỏi nhỏ, bạn thấy tôi có nên làm một video về bài viết này không?, hãy cho tôi biết ý kiến của bạn nhé.

Trân trọng!.

Cao Ngọc Hiệp

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Cao Ngọc Hiệp Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
6 Yêu thích
6 Bình luận 7 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm