Nghe cuộc điện thoại, một người ở TP.HCM mất 500 triệu

24HMoney đã kiểm duyệt
Nghe cuộc điện thoại, một người ở TP.HCM mất 500 triệu

Một người tự xưng là công an gọi điện thông báo chủ thuê bao dính vào một vụ án. Do lo sợ nên nạn nhân đã chuyển 500 triệu cho kẻ lừa đảo.

Ngày 21/3, Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ một người đàn ông ở quận Tân Phú trình báo bị lừa 500 triệu đồng.

Năm ngày trước, anh N.V.A. (ngụ quận Tân Phú) nhận được điện thoại có đầu số +800.692… của một người tự xưng là công an, thông báo anh A. dính líu đến một vụ án.

Người này sau đó yêu cầu anh A. nộp 500 triệu đồng vào tài khoản để xác minh, sau đó sẽ trả lại nếu chứng minh nạn nhân không phạm pháp.

Do lo sợ, anh A. lo chuyển tiền vào số tài khoản của Ngân hàng MB do Hồ Thị Ngọc Huyền đứng tên. Sau khi biết mình bị lừa, nạn nhân đã đến Công an quận Tân Phú trình báo.

Đại diện Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết thời gian qua có nhiều nạn nhân bị lừa với chiêu thức tương tự.

Những kẻ lừa đảo trong nước và nước ngoài lập lấy trộm thông tin cá nhân rồi lập những tổng đài số giả danh công an, viện kiểm sát, tòa án gọi đến các nạn nhân để hù dọa họ dính líu đến các vụ án.

Nếu nạn nhân chậm chuyển tiền thì bọn chúng sẽ gửi những lệnh giả của công an, viện kiểm soát khiến nạn nhân sợ, chuyển tiền ngay.

Sau khi các nạn nhân mắc bẫy, số tiền này sẽ chuyển ngay sang nhiều tài ngân hàng khác nhau rồi chuyển ra nước ngoài gây khó khăn trong việc điều tra.

Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM khẳng định nếu người dân phạm tội thì công an và viện kiểm sát cũng sẽ mời lên trụ sở làm việc theo đúng trình tự pháp luật. Do đó, người dân cần cảnh giác, tránh mất tiền vào tay kẻ xấu.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng cảnh báo việc nhiều phụ nữ bị người nước ngoài quen qua mạng lừa đảo bằng chiêu gửi quà về Việt Nam rồi yêu cầu nạn nhân đóng tiền bảo lãnh.

pv

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857