24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Ngày 29/5, Vietnam Airlines khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa sau dịch Covid-19

Chuyên mục: Kinh doanh
Ngày 29/5, Vietnam Airlines khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa sau dịch Covid-19

Các chuyến bay nội địa chở khách của Vietnam Airlines trong ngày 29/5/2020 đã vượt xa so với cùng kỳ năm 2019 với trên 300 chuyến bay, tăng 36%.

Chiều 29/5/2020, nguồn tin VietnamAirlines cho biết, lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại ViệtNam, các chuyến bay nội địa chở khách của Vietnam Airlines trong ngày 29/5 đãvượt và vượt xa so với cùng kỳ năm 2019 với con số ấn tượng tăng 36% và đạttrên 300 chuyến bay.
Như vậy, Vietnam Airlines đãchính thức khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa so với cùng kỳ 2019. Sự trởlại mạnh mẽ của vận chuyển nội địa cũng giúp Hãng đạt tổng số chuyến bay khaithác trên toàn mạng trong ngày 29/5 gần như tương đương với năm trước là hơn350 chuyến bay chở khách và chở hàng hóa.
Đại diện Vietnam Airlines đánhgiá, đây là tín hiệu khả quan đánh dấu sự hồi phục tích cực và mạnh mẽ của Vietnam Airlinesnói riêng, hàng không trong nước nói chung. Trước tình hình dịch Covid-19 đượckiểm soát tốt ở Việt Nam, số lượng khách đi máy bay trong nước đã nhanh chóngtăng trưởng trở lại. Kể từ khi kết thúc giãn cách xã hội vào 23/4 đến nay, VietnamAirlines đã vận chuyển hơn nửa triệu lượt khách bay nội địa.
Đối với các đường bay quốc tế, hiệntại các bộ, ngành, cơ quan chức năng đang nghiên cứu để đề xuất và báo cáoChính phủ xem xét, quyết định thời điểm, nguyên tắc dần dần nới lỏng các biệnpháp xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân,du lịch, thương mại, đầu tư theo diễn biến thực tế của dịch bệnh trong nước vàtrên thế giới.
Trước đó, giữa tháng 5 VietnamAirlines đã triển khai mở thêm 5 đường bay nội địa đến nhiều điểm du lịch nổitiếng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, cũng như góp phầnkích cầu du lịch trước thềm cao điểm hè 2020, hưởng ứng cuộc vận động “Người ViệtNam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Trong tháng 6, Hãng dự kiến mở mớithêm 6 đường bay nội địa nữa nhằm phát triển, mở rộng và hoàn thiện mạng baytrong nước.
Vietnam Airlines luôn trong tâmthế sẵn sàng phục hồi hay kết nối lại đường bay khi Chính phủ có quyết định. Đểđảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ, hãng vẫn sẽ duy trì thực hiện phun khử trùngtoàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểmtra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.
Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đềuđược trang bị khẩu trang, găng tay và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy baytrong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.
Lê Hằng
doanhnghiepvn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484