24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu VPBank, FE Credit báo cáo kết quả rà soát quy trình thu hồi nợ trước 15/7

Chuyên mục: Pháp luật
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu VPBank, FE Credit báo cáo kết quả rà soát quy trình thu hồi nợ trước 15/7

Ảnh Internet

Liên quan tới vụ việc đòi nợ của FE Credit đối với khách hàng vay gây bức xúc cho dư luận, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có công văn yêu cầu VPBank, FE Credit giải trình về quy định nội bộ trong cấp tín dụng và thu hồi nợ trước ngày 15/7/2020.

Liên quan đến vụ việc đòi nợ của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) đối với khách hàng vay, gây bức xúc trong dư luận, nhằm làm rõ việc tuân thủ quy định của pháp luật và có đủ thông tin cung cấp cho tổ chức, cá nhân liên quan, NHNN đã ban hành công văn số 4660 và công văn số 4661 yêu cầu các công ty tài chính và ngân hàng mẹ rà soát quy trình cấp tín dụng và thu hồi nợ.
Cụ thể, NHNN yêu cầu VPBank, FE Credit và Công ty tài chính TNHH HD SAISON, Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam khẩn trương rà soát toàn bộ các quy định nội bộ của FE Credit về cấp tín dụng, đôn đốc thu hồi nợ; các thỏa thuận với các đối tác về thu nợ nợ, bán nợ để bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định tại Thông tư 43/2016/TT-NHNN (đã được sửa đổi, bổ sung) và các quy định của pháp luật có liên quan.
Chấn chỉnh toàn bộ hoạt động cấp tín dụng của FE Credit. Trong đó bao gồm việc xét duyệt, cấp tín dụng; theo dõi, đôn đốc, thu hồi nợ; thỏa thuận và việc thực hiện thỏa thuận của FE Credit với các đối tác thu hồi nợ, bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật. Trường hợp phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật và quy định nội bộ của FE Credit.
Công ty tài chính TNHH HD SAISON; Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam, rà soát toàn bộ các quy định nội bộ và việc thực hiện các quy định nội bộ của Công ty về cấp tín dụng, đôn đốc thu hồi nợ; các thỏa thuận với các đối tác về thu nợ nợ, bán nợ để bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định tại Thông tư 43/2016/TT-NHNN (đã được sửa đổi, bổ sung) và các quy định của pháp luật có liên quan. Trường hợp phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan theo quy định pháp luật và quy định nội bộ của Công ty.
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và các Công ty tài chính trên báo cáo kết quả thực hiện gửi NHNN (qua Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng) và NHNN chi nhánh Hồ Chí Minh chậm nhất ngày 15/7/2020.
Đình Vũ
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484