24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Nga đã sản xuất hơn 10 triệu liều vaccine Sputnik-V

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nga đã sản xuất hơn 10 triệu liều vaccine Sputnik-V

Nga đã sản xuất hơn 10 triệu liều vaccine Sputnik-V. Ảnh: iz.ru

Tại cuộc họp báo trực tuyến ngày 16/3, Giám đốc Trung tâm dịch tễ và vi trùng học Gamalei, Alexander Ginzburg, cho biết số lượng vaccine Sputnik-V lưu hành dân sự ngày càng nhiều. Đến nay có khoảng 10 triệu liều vaccine Sputnik-V đã được sản xuất.

Ông Ginzburg dẫn đánh giá các chuyên gia cho biết, trong thời gian qua chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tử vong hoặc bị tác dụng phụ nghiêm trọng nào trong số những người được tiêm vaccine Sputnik-V. Theo ông Ginzburg, những người đã tiêm phòng bằng vaccine Sputnik-V được đảm bảo rằng virus sẽ không xâm nhập vào phổi.
Các đánh giá tương tự về vaccine Sputnik-V được ghi nhận ở nhiều nước khác trên thế giới.
Theo ông Ginzburg, các chuyên gia độc lập ở nhiều nước trên thế giới đều đi đến kết luận rằng việc tiêm chủng vaccine Sputnik-V không có tác dụng phụ nghiêm trọng. Các phản ứng sau khi tiêm vaccine đều được lường trước như sốt đến 38 độ, nhức đầu, đau cơ, mẩn đỏ chỗ tiêm.
Vaccine Sputnik-V là loại thuốc được đăng ký đầu tiên trên thế giới vào tháng 8/2020. Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 được công bố trên tạp chí The Lancet, vaccine Sputnik-V hiệu quả lên tới 91,6 %. Sau tiêm, 98% tình nguyện viên sản sinh kháng thể chống lại virus SARS CoV-2. Đến nay có hơn 50 nước phê duyệt sử dụng vaccine Sputnik-V./.
Văn Thường /VOV- Moscow
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484