Dung Phạm

Nga công bố danh sách 963 người Mỹ bị cấm nhập cảnh, có Tổng thống Biden

Chủ đề: Tin quốc tế
Nga công bố danh sách 963 người Mỹ bị cấm nhập cảnh, có Tổng thống Biden

Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/5 công bố danh sách 963 công dân Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn, trong đó có Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo Tass, đây là biện pháp trả đũa của Nga đối với làn sóng trừng phạt nhằm vào Mátxcơva.

Danh sách toàn bộ 963 công dân Mỹ bị cấm nhập cảnh đã được đăng tải lần đầu tiên trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga. Trong đó có Tổng thống Mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Antony Blinken, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Christopher Wray, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) William Burns và các quan chức Mỹ khác. Trước đó lệnh cấm nhập cảnh đối với những cá nhân này đã được Nga công bố hồi giữa tháng 3.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các hành động thù địch của Mỹ sẽ tiếp tục được đáp trả thích đáng", Bộ Ngoại giao tuyên bố, đồng thời nhận định những biện pháp trừng phạt của Mỹ đang gây hại cho chính mình.

Các lệnh cấm nhập cảnh phần lớn chỉ mang tính biểu tượng, theo Reuters, nhưng cũng được coi là bước thụt lùi trong quan hệ của Nga với phương Tây - vốn đang căng thẳng kể từ sau khi xung đột bùng phát ở Ukraine.

Ngoài Mỹ, 26 công dân Canada khác đã bị Bộ Ngoại giao Nga bổ sung vào danh sách cấm nhập cảnh. Những người này bao gồm các quan chức quốc phòng, quan chức ngành công nghiệp quốc phòng và bà Sophie Gregoire Trudeau - phu nhân Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Minh Hạnh

Tiền Phong

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề