24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

New Zealand chính thức cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech

Chuyên mục: KT vĩ mô
New Zealand chính thức cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech

New Zealand ngày 10/2 đã chính thức phê duyệt việc sử dụng vaccine ngăn ngừa Covid-19 của Hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech của Mỹ và Đức phối hợp nghiên cứu và phát triển.

Theo thông báo, các nhân viên dọn vệ sinh, y tá kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở cách ly, nhân viên an ninh, hải quan, hàng không và khách sạn sẽ nằm trong danh sách đối tượng được ưu tiên được tiêm vaccine ngăn ngừa Covid-19.
Bộ trưởng phụ trách kế hoạch Ứng phó với đại dịch Covid-19 của New Zealand Chris Hipkins cho biết, giới chức y tế nước này sẽ tiếp tục trao đổi với các hãng dược phẩm bao gồm: AstraZeneca, Janssen và Novavax để gia tăng nguồn cung vắc-xin trong nước.
Tuần trước, Cơ quan quản lý y tế Medsafe của New Zealand đã cấp phép sử dụng khẩn cấp tạm thời đối với vaccine của hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech.
Cùng ngày, Bộ An toàn dược phẩm của Hàn Quốc thông báo nước này sẽ phê chuẩn sử dụng vaccine ngăn ngừa Covid-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca bào chế và áp dụng đối với tất cả mọi người dân, kể cả những người trên 65 tuổi./.
CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484