24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Sơn Vinh

New York chấm dứt hợp đồng với Tập đoàn Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
New York chấm dứt hợp đồng với Tập đoàn Trump

Thị trưởng Bill de Blasio tuyên bố thành phố New York chấm dứt tất cả hợp đồng với Tập đoàn Trump vì cuộc bạo loạn hôm 6/1.

"Nhóm pháp lý của chúng tôi đã thực hiện đánh giá và các hợp đồng nêu rõ nếu một công ty và ban lãnh đạo của công ty đó tham gia vào hoạt động tội phạm, chúng tôi có quyền chấm dứt hợp đồng", Thị trưởng New York Bill de Blasio nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Morning Joe của MSNBC ngày 13/1.
"Kích động bạo loạn chống lại chính phủ Mỹ rõ ràng là hành vi cấu thành tội phạm", de Blasio nói. "Vì vậy, thành phố New York sẽ không còn liên quan gì đến Tập đoàn Trump".
Tổng thống Trump hôm 6/1 phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ, nhấn mạnh cuộc bầu cử "bị đánh cắp" và kêu gọi họ tuần hành đến Đồi Capitol, nơi quốc hội họp để xác nhận chiến thắng của Joe Biden. Đám đông xông vào tòa nhà quốc hội phá hoại, khiến cuộc họp bị gián đoạn và các nghị sĩ phải sơ tán. 5 người chết do cuộc bạo loạn.
Phương Vũ (Theo NBC)
VN Express

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484