24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Nếu Đảng Dân chủ chiếm lại Thượng viện, Dow Jones có thể giảm 1,000 điểm?

Chuyên mục: Chứng khoán
Nếu Đảng Dân chủ chiếm lại Thượng viện, Dow Jones có thể giảm 1,000 điểm?

Steve Moore, cựu Cố vấn Kinh tế cấp cao cho Tổng thống Donald Trump

Steve Moore, cựu Cố vấn Kinh tế cấp cao cho Tổng thống Donald Trump, cho biết nếu hai ứng cử viên Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Thượng nghị sĩ tại Georgia (tức Đảng Dân chủ sẽ chiếm đa số tại Thượng viện), Dow Jones có thể giảm 1,000 điểm.

Trong ngày 05/01, ông Moore nhấn mạnh trong chương trình “Cavuto: Coast to Coast" rằng việc Đảng Dân chủ chiếm cả lưỡng viện sẽ là “tin chẳng lành” cho thị trường xét trên dữ liệu lịch sử.
“Tôi đã xem xét bằng chứng về những gì đã diễn ra trên thị trường chứng khoán trong 60 năm qua theo 3 kịch bản khác nhau: Một kịch bản là Đảng Cộng hòa chiếm lưỡng viện, kịch bản thứ hai là Đảng Dân chủ chiếm lưỡng viện và kịch bản thứ ba là mỗi Đảng chiếm một viện. Nhìn chung, kịch bản tốt nhất cho tăng trưởng kinh tế xảy ra khi mỗi Đảng chiếm một viện”, ông Moore nói.
“Kịch bản tệ nhất trong 50-60 năm qua diễn ra khi Đảng Dân chủ chiếm lưỡng viện và dữ liệu lịch sử đã thể hiện rõ điều này”, ông nói. “Làn sóng càn quét của Đảng Dân chủ sẽ báo điềm chẳng lành cho thị trường”.
Cuộc bầu cử tại Georgia sẽ xác định bên nào sẽ kiểm soát Thượng viện. Nếu cả hai hoặc một ứng viên Cộng hòa chiến thắng, Thượng viện sẽ do Đảng Cộng hòa kiểm soát và do đó sẽ kiểm soát phần nào chương trình nghị sự của Đảng Dân chủ.
Ông Moore thừa nhận trong ngày thứ Ba (05/01) rằng ông không nghĩ Đảng Dân chủ sẽ chiếm lại Thượng viện, nhưng hãy lưu ý rằng có khả năng đó vì “cuộc đua đang khá sát sao”.
Ông Biden cam kết áp thêm thuế lên các doanh nghiệp và những cá nhân có thu nhập trên 400,000 USD/năm, nhưng ông chắc chắn sẽ đối mặt với sự cản trở từ Đảng Cộng hòa nếu như Thượng viện thuộc về Đảng này.
Ông Biden liên tục cho rằng ông sẽ rút lại các biện pháp giảm thuế mà ông Trump khởi xướng trong năm 2017 và nâng thuế doanh nghiệp từ 21% lên 28%, khôi phục lại mức thuế cá nhân từ 37% lên 39.6%, đánh thuế phần lãi vốn như thu nhập thông thường và nhiều biện pháp khác. Nếu Đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện, ông Biden có thể thúc đẩy các biện pháp này.
“Một vấn đề khác cần phải chú ý là mọi người đang xem đây là cuộc đua Thượng nghị sĩ trị giá 2,000-3,000 tỷ USD. Đó là vì nếu Đảng Dân chủ thắng cuộc đua này, họ sẽ thực hiện các gói kích thích quy mô lớn trong tháng 1/2020”, ông Moore nói.
Vũ Hạo (Theo Fox News)
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484