24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Vân
Tham khảo

Nên bán 6 lượng vàng cưới để đầu tư chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
Nên bán 6 lượng vàng cưới để đầu tư chứng khoán?

Tôi tính dùng phân nửa tiền bán vàng để hùn với đồng nghiệp đầu tư chứng khoán, phần còn lại tự giao dịch để có kinh nghiệm.

Tôi mới lập gia đình được nửa năm. Chồng tôi làm thiết kế nội thất, còn tôi là nhân viên hành chính một công ty xây dựng ở TP HCM. Thu nhập hàng tháng của vợ chồng tôi khoảng 45 triệu đồng, sau khi trừ tiền thuê chung cư và sinh hoạt phí thì còn dư 30 triệu. Chúng tôi chưa có em bé, không phải lo cho bố mẹ hai bên nên gần như không có áp lực tài chính.
Tôi đang muốn kiếm thêm thu nhập thụ động bởi công việc của tôi có tính thời vụ, chỉ bận cuối năm, còn lại rất rảnh. Tôi tính bán quà mừng cưới của họ hàng hai bên là 6 lượng vàng để đầu tư cổ phiếu, vì giá vàng đang xuống còn chứng khoán đang tốt. Tôi định hùn phân nửa tiền bán vàng (tức khoảng 150 triệu) vào chung nhóm đầu tư ở công ty vì đồng nghiệp tôi có kinh nghiệm. Phần còn lại tôi tự đầu tư.
Mong ý kiến chia sẻ của mọi người, phương án này có hợp lý trong giai đoạn này không? Xin chia sẻ thêm, tôi đã bàn với chồng và anh ấy để tôi chủ động quyết định. Đinh Thị Huệ, quận Gò Vấp
Chuyên gia trả lời:
Giá vàng thế giới có thể đi xuống trong năm nay khi kinh tế hồi phục và đồng USD đang mạnh lên. Giá vàng trong nước vì thế cũng bị ảnh hưởng tiêu cực. Trong bối cảnh mặt bằng lãi suất vẫn còn thấp, các kênh tài sản có rủi ro cao như chứng khoán sẽ hưởng lợi nên tôi nghĩ bạn có thể xem xét chuyển vàng sang chứng khoán.
Cá nhân tôi năm ngoái cũng bán vàng cưới và đem số tiền đó đầu tư chứng khoán.
Tôi đồng tình phương án sử dụng tiền bán vàng của bạn. Nếu chưa có kinh nghiệm thì nên nhờ sự giúp đỡ từ những người am hiểu nhằm giảm thiểu rủi ro. Khi xác định đây là kênh kiếm tiền trong tương lai thì nên dành một phần cho việc tự đầu tư để tích luỹ kinh nghiệm.
Ông Nguyễn Thế Minh Giám đốc phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam
PV
Vnexpress
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484