24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Nạc nọng heo giá gần nửa triệu một kg vẫn 'cháy hàng'

Chuyên mục: Hàng hóa
Nạc nọng heo giá gần nửa triệu một kg vẫn 'cháy hàng'

Nạc nọng heo Iberico. Ảnh: Gofood.

Nạc nọng heo có giá gấp đôi thịt bò, lên đến 400.000 đồng một kg, thậm chí loại nhập tới 700.000 đồng vẫn được giới nhà giàu tìm mua.

Sức tiêu thụ các loại thịt heo tươi trong nước 4 tháng qua sụt giảm vì giá neo cao. Nhưng nạc nọng heo - một loại thịt lọc từ nọng và má heo, đang trở thành "cơn sốt" khi có giá cao "chót vót" vẫn được giới nhà giàu tìm mua.
Tại chợ truyền thống, nạc nọng heo lên hơn 400.000 đồng một kg trong khi các loại ba chỉ, vai, nạc thăn hay thịt mông chỉ 140.000-180.000 đồng. Riêng nạc nọng heo Iberico Legado (là loại nạc nọng của con heo đen nhập từ Tây Ban Nha, được nuôi tự nhiên) giá lên gần 700.000 đồng một kg.
Chị Hoa, ở quận 5 cho biết, 3 tuần nay chị đặt mua nạc nọng heo Iberico ở cửa hàng thịt nhập khẩu quận Gò Vấp nhưng không có. Loại này giá 700.000 đồng một kg nhưng không dễ mua được vì đơn vị nhập khẩu chỉ lấy được số lượng hạn chế. Do đó, chị phải vào siêu thị tìm mua mặt hàng này nhưng nhiều lúc cũng hết sạch.
Cũng luôn tìm thịt nạc nọng heo làm món ăn cho gia đình, chị Hạnh ở quận Gò Vấp cho biết phải dặn các mối mổ quen ở chợ mới mua được tầm nửa kg mỗi lần vì loại này hiếm, khách sang đặt nhiều.
Chị mua nạc nọng heo trong nước nên một kg chỉ khoảng 400.000 đồng. Theo chị Hạnh, đây là bộ phận ngon nhất của con heo, thịt mềm, ngọt có xen lẫn các vân mỡ mỏng nên khi luộc, chiên, xào vẫn dễ ăn.
Ông Ban - người bán thịt tại chợ Gò Vấp cho biết, các tiểu thương cũng tranh nhau mua nạc nọng heo để bán cho khách nhưng không có vì các nhà hàng đã đặt mua ngay những cơ sở giết mổ. Do đó, số lượng mà các tiểu thương tại chợ mua được rất ít, chỉ vài ký.
Theo ông Ban, dù giá đắt nhưng khách vẫn không phàn nàn vì số lượng quá khan. Nếu so với thịt heo ba chỉ thì nạc nọng đắt gấp 3 lần, còn so với thịt bò đắt gấp đôi.
Nạc nọng heo giá gần nửa triệu một kg vẫn 'cháy hàng'
Thịt nọng heo tại một sạp chợ Vĩnh Hội được khách mua hết từ rất sớm. Ảnh: Nguyễn Thành.
Ông cho biết thêm, ngoài số lượng hạn chế, loại này đắt còn do thịt ngon, thường được ví như "thịt heo Kobe". Nạc nọng heo là phần thịt hoạt động nhiều nhất nên rất giòn. Nhờ vân mỡ chằng chịt, khi nấu vân mỡ chảy ra thấm vào từng thớ thịt giúp mềm ngọt và không lẫn vào các loại thịt khác.
Thừa nhận loại thịt này luôn cháy hàng, đại diện Masan cho biết, số lượng bán ra của nạc nọng heo khá hạn chế. Trong ngày, nếu khách mua muộn thường không còn hàng. Nạc nọng heo được doanh nghiệp làm khá kỹ nên khi mua về khách không cần rửa lại mà có thể chế biến ngay. Giá loại thịt này được doanh nghiệp bán gần 400.000 đồng một kg và chia ra từng khay nhỏ.
Là đơn vị giết mổ và cung ứng thịt cho các hệ thống siêu thị, cửa hàng, Công ty Cổ phần Kỹ nghệ Súc sản Việt Nam (Vissan) cũng cho biết, nạc nọng heo được các nhà hàng nướng ở TP HCM đặt hàng ngay tại lò nên không có đủ để bán lẻ ra thị trường.
Theo lãnh đạo Vissan, trung bình một con heo khoảng một tạ khi giết mổ thì phần nạc nọng chỉ được khoảng 1-1,5kg. Loại này được nhiều nhà hàng chế biến và bán ra với giá gấp 2-3 lần so với giá mua tại lò mổ.
Thu Hà
Vnexpress
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484