24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong

Mỹ vẫn đặt mục tiêu hoàn thành sơ tán khỏi Afghanistan vào hạn chót 31/8

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ vẫn đặt mục tiêu hoàn thành sơ tán khỏi Afghanistan vào hạn chót 31/8

Tổng thống Biden. Ảnh: Reuters

Mỹ đặt mục tiêu hoàn thành việc sơ tán khỏi Afghanistan vào thời hạn chót 31/8, bất chấp các nước đồng minh kêu gọi gia hạn.

G7ộ Quốc phòng Mỹ cho biết vẫn chưa đến thời điểm để tìm kiếm sự thay đổi, trong khi Anh, Pháp và Đức sẽ tăng cường sức ép tại một Hội nghị Thượng đỉnh G7 trực tuyến diễn ra vào ngày hôm nay (24/8).
Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Joe Biden ​sẽ quyết định trong vòng 24 giờ tới về việc có kéo dài thời hạn rút quân hay không.
Trong khi đó, Taliban tuyên bố, bất kỳ sự gia hạn nào sẽ vi phạm thỏa thuận mà 2 bên đã nhất trí. Theo người phát ngôn Taliban Suhail Shaheen, việc Mỹ tiếp tục ở lại Afghanistan sau ngày 31/8 sẽ bị xem là hành động "kéo dài sự chiếm đóng", ám chỉ Taliban có thể không phối hợp đảm bảo an ninh cho chiến dịch sơ tán.
Hiện Mỹ đang tăng tốc chiến dịch sơ tán, bao gồm cả việc huy động 18 máy bay dân sự của các hãng hàng không để chuyển bớt người tị nạn từ các căn cứ Mỹ tại Trung Đông sang các nước khác./.
Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
vov.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484