24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Mỹ: Thượng viện bắt đầu thảo luận về gói kích thích 1.900 tỷ USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ: Thượng viện bắt đầu thảo luận về gói kích thích 1.900 tỷ USD

Thượng viện Mỹ ngày 4/3 đã bắt đầu thảo luận về gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD theo đề xuất của Tổng thống Joe Biden.

Thượng viện Mỹ ngày 4/3 đã bắt đầu thảo luận về gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD theo đề xuất của Tổng thống Joe Biden, sau khi đảng Dân chủ có những điều chỉnh vào phút chót trong nỗ lực nhằm thông qua dự luật này.
Các thượng nghị sỹ đảng Dân chủ hy vọng Thượng viện sẽ thông qua trong tuần này để Hạ viện kịp phê chuẩn và nhanh chóng trình Tổng thống.
Trong khi đó, các nghị sỹ đảng Cộng hòa cho rằng quy mô của gói kích thích được đưa ra nhưng không được tính đến những dấu hiệu đáng khích lệ về tình hình đại dịch và nền kinh tế.
Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã đưa ra những đề xuất bổ sung vào gói kích thích, cho thấy mong muốn có được sự ủng hộ từ tất cả các thượng nghị sỹ của đảng này, cùng với lá phiếu quyết định của Phó Tổng thống Kamala Harris.
Các thượng nghị sỹ đảng Dân chủ đã có những điều chỉnh đối với gói kích thích theo hướng tăng mức hỗ trợ tối thiểu cho các bang nhỏ, một động thái có thể làm hài lòng các nghị sỹ đại diện cho các bang dân cư thưa thớt như Vermont.
Điều chỉnh này nhằm đảm bảo rằng toàn bộ 50 thành viên của đảng này đều ủng hộ dự luật.
Dự luật về gói kích thích được nhận định rộng rãi là sẽ được Thượng viện phê chuẩn và Hạ viện sẽ chuyển lên Tổng thống ký vào giữa tháng Ba.
Dự luật đề xuất khoản hỗ trợ trực tiếp tới 1.400 USD cho hầu hết người dân Mỹ, khoản chi cho vắcxin ngừa Covid-19, hỗ trợ cho các chính quyền bảng và các địa phương, các trường học và các hãng hàng không, miễn giảm thuế cho người thu nhập thấp và các gia đình có trẻ em, cùng với các khoản hỗ trợ cho bảo hiểm y tế.
Theo Vietnamplus
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484