24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Mỹ thông qua trừng phạt Trung Quốc, chứng khoán châu Á tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Mỹ thông qua trừng phạt Trung Quốc, chứng khoán châu Á tăng

Mỹ thông qua trừng phạt Trung Quốc, chứng khoán châu Á tăng. Ảnh: Reuters. 

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,3%.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,3% trong phiên sáng 28/5, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều tăng.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 2% và 0,9%. Trong đó, cổ phiếu Hàn Quốc tăng sau khi ngân hàng trung ương tuyên bố hạ lãi suất xuống thấp kỷ lục để hỗ trợ nền kinh tế khắc phục thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra. Cơ quan này dự báo kinh tế Hàn Quốc sẽ giảm trong năm 2020, ghi nhận năm suy giảm đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á vào cuối những năm 1999.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,7% và 0,1%. Tuy nhiên, Hang Seng của Hong Kong giảm 0,06%.
ASX 200 của Australia tăng 2,3% trong khi NZX 50 của New Zealand giảm 0,5%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,3%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 1,3%, KLCI của Malaysia giảm 0,02%.
Giới đầu tư tăng rót tiền vào cổ phiếu bất chấp căng thẳng Mỹ - Trung leo thang sau khi Mỹ thông qua dự luật trừng phạt quan chức Trung Quốc liên quan tới vấn đề người Duy Ngô Nhĩ. Trước đó, Tổng thống Donald Trump cũng cho biết sẽ công bố kế hoạch hành động chống lại Trung Quốc trong tuần này liên quan tới việc Bắc Kinh muốn áp luật an ninh quốc gia mới với Hong Kong.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484