24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Mỹ tặng 750.000 liều vaccine ngừa Covid-19 cho Đài Loan

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ tặng 750.000 liều vaccine ngừa Covid-19 cho Đài Loan

Thượng nghị sỹ Mỹ Tammy Duckworth ngày 6/6 cho biết, Mỹ sẽ tài trợ 750.000 liều vaccine ngừa Covid-19 cho Đài Loan (Trung Quốc) như một phần trong cam kết chia sẻ vaccine của nước này.

Đài Loan hiện đang phải đối mặt với số ca mắc Covid-19 nội địa tăng mạnh, trong khi, cũng giống như nhiều nơi khác, bị thiếu hụt vaccine ngừa Covid-19. Hiện mới chỉ có khoảng 3% trong tổng dân số 23,5 triệu người tại Đài Loan đã được tiêm chủng và phần lớn mới chỉ được tiêm mũi đầu tiên.
Phát biểu tại sân bay Songshan ở Đài Bắc cùng các Thượng nghị sỹ Dan Sullivan và Christopher Coons, bà Duckworth nói rằng Đài Loan sẽ nhận 750.000 liều trong lô hàng viện trợ đầu tiên của Mỹ.
“Điều quan trọng đối với Mỹ là Đài Loan nằm trong nhóm đầu tiên được nhận vaccine vì chúng tôi nhận thấy nhu cầu cấp bách tại đây và chúng tôi coi trọng mối quan hệ đối tác này”, bà Duckworth cho biết tại một cuộc họp báo sau khi tới Đài Loan từ Hàn Quốc.
Bà Duckworth không nêu chi tiết loại vaccine cũng như khi nào Đài Loan sẽ được nhận.
Đài Loan cho rằng Trung Quốc đang cố tìm cách chặn hòn đảo tiếp cận các loại vacicne quốc tế, dù Bắc Kinh bác bỏ cáo buộc này.
“Trong khi chúng tôi đang tìm mọi cách để nhập khẩu vaccine, chúng tôi phải vượt qua rất nhiều rào cản để đảm bảo rằng những loại thuốc cứu người có thể được phân phối mà không gặp phải vấn đề gì từ Bắc Kinh”, người đứng đầu cơ quan đối ngoại Đài Loan Joseph Wu nói.
Trung Quốc đã đề xuất cung cấp cho Đài Loan các loại vaccine do nước này sản xuất, nhưng chính quyền tại Đài Bắc nhiều lần bày tỏ lo ngại về độ an toàn của vaccine Trung Quốc, cũng như việc sẽ phải sửa đổi luật nếu nhận vaccine từ Trung Quốc.
Người đứng đầu chính quyền Đài Loan Thái Anh Văn nói rằng, lô vaccine của Mỹ, cùng với vaccine viện trợ của Nhật Bản trước đó, là sự trợ giúp lớn để Đài Loan đối phó dịch Covid-19.
“Các lô vaccine giống như cơn mưa đến đúng lúc với Đài Loan”, bà Thái Anh Văn nói.
Trước đó, ngày 4/6, Nhật Bản đã gửi cho Đài Loan 1,24 triệu liều vaccine AstraZeneca./.
Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484