24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hương Mai
Mỹ đồng ý mua 100 triệu liều vaccine của Johnson & Johnson trong nửa đầu năm nay, mặc dù lô đầu tiên sẽ được giao chỉ khoảng 20 triệu vào cuối tháng 3.

Mỹ phê duyệt vaccine Covid-19 một liều đầu tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ phê duyệt vaccine Covid-19 một liều đầu tiên

Mỹ cấp phép khẩn cấp cho vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson - vaccine đầu tiên chỉ cần một liều.

Vaccine của Johnson & Johnson là vaccine Covid-19 thứ ba được cung cấp cho người Mỹ trong thời kỳ đại dịch. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết vaccine này được phép tiêm cho người lớn từ 18 tuổi trở lên.
Theo New York Post, vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson có sự khác biệt đáng kể so với vaccine được phát triển bởi Pfizer-BioNTech và Moderna - hai vaccine nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ FDA vào tháng 12. Giấy phép sử dụng khẩn cấp cho phép các công ty và cơ quan quản lý nhanh chóng đưa các sản phẩm y tế ra thị trường trong thời kỳ đại dịch, không khắt khe như giấy phép chấp thuận đầy đủ của FDA.
Vaccine của Johnson & Johnson chỉ cần một liều, dựa trên adenovirus chứ không sử dụng công nghệ dựa trên mRNA, có thể được bảo quản trong nhiệt độ lạnh bình thường. Vaccine của Johnson & Johnson có hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng kém hơn nhiều so với cả hai vaccine dựa trên mRNA - vốn có hiệu quả khoảng 95% trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.
Theo phân tích của FDA về dữ liệu thử nghiệm lâm sàng của Johnson & Johnson, vaccine này có hiệu quả tổng thể là khoảng 66%, với tỷ lệ bảo vệ cao hơn một chút ở Mỹ là 72%. Tỷ lệ hiệu quả đã tăng lên khoảng 85% để ngăn ngừa bệnh nặng hoặc nguy kịch ở những người tham gia thử nghiệm ở Mỹ.
Nghiên cứu giai đoạn cuối của công ty được tiến hành một phần ở Nam Phi, nơi biến thể B.1.351 lần đầu tiên được xác định, và vaccine này được phát hiện có hiệu quả khoảng 64% ở đó.
Khoảng 22 triệu người ở Mỹ đã nhận được cả hai liều vaccine Pfizer-BioNTech hoặc Moderna kể từ tháng 12 đến nay, tương đương khoảng 7% tổng dân số Mỹ.
Theo Lao Động
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484