24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Mỹ muốn đưa thêm lá chắn tên lửa tới Trung Đông

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ muốn đưa thêm lá chắn tên lửa tới Trung Đông

Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.

"Iran là đối thủ có tiềm lực, họ sở hữu khả năng tấn công và đe dọa mạng sống người Mỹ. Chúng tôi đang xem xét bổ sung các hệ thống phòng thủ tới khu vực, trong đó có thể bao gồm lá chắn tên lửa", Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy nói với các phóng viên hôm 15/1.
Phát biểu được đưa ra sau khi Iran phóng hàng loạt tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Iraq để đáp trả vụ không kích hạ sát tướng Qassem Soleimani. Cuộc tấn công không gây thiệt hại về người, nhưng phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng và cho thấy độ chính xác của vũ khí do Tehran phát triển.
Bộ trưởng McCarthy không cho biết chi tiết về những vũ khí có thể được triển khai tới Trung Đông, đồng thời nhấn mạnh Lầu Năm Góc sẽ không coi thường năng lực tiến công của Iran.
Washington đã triển khai thêm 9.000 binh sĩ đến Trung Đông từ ngày 31/12/2019 nhằm đối phó căng thẳng leo thang sau vụ người biểu tình tràn vào đại sứ quán Mỹ tại Iraq. Hai căn cứ bị trúng tên lửa hôm 8/1 không có lá chắn tên lửa do không phải địa điểm được ưu tiên bảo vệ, các binh sĩ chỉ được cảnh báo trước để tìm nơi trú ẩn.
Vũ Anh
Theo VnExpress

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484