24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 là trẻ em

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 là trẻ em

Ảnh Internet

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng sức khỏe tốt nhưng không thể chiến thắng virus corona, vốn thường gây tổn hại nặng cho những người cao tuổi và có tiền sử bệnh lý.

Ca tử vong đầu tiên trên trẻ em vì Covid-19 ở Mỹ được ghi nhận hôm 24/3. Cụ thể, nạn nhân ở độ tuổi dưới 18 này ở Lancaster, phía bắc Los Angeles, California. Tuy nhiên, nhà chức trách Mỹ từ chối nêu danh tính nạn nhân, tuổi chính xác hay giới tính hoặc các thông tin khác về sức khỏe nạn nhân.
Trước khi chuyển bến nặng, bệnh nhân có tình trạng sức khỏe tốt. Ngoài việc là ca trẻ em tử vong đầu tiên tại Mỹ, nạn nhân này là ca tử vong thứ 3 trên thế giới ở cùng độ tuổi. Cái chết của nạn nhân ngay lập tức gây ra những lo lắng bởi Covid-19 vốn được biết đến là không gây tổn hại nghiêm trọng cho trẻ em.
Ngoài ra, phát hiện này cũng cho thấy nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng và tử vong do Covid-19 cao hơn ở nhóm tuổi ngoài những gì thế giới đã biết.
Trước đó, có 2 trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Trung Quốc, nơi bùng phát dịch. Một trường hợp là trẻ sơ sinh có bệnh lý đường ruột. Trường hợp còn lại không được biết tới.
Linh Anh
Theo Trí thức trẻ

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484